วิธีทำ “ปุยฝ้ายนมสด” สูตรนึ่งในหม้อสุกี้ หอมนุ่มอร่อย ไม่ฝืดคอ วิธีทำง่ายๆ
สวัสดีค่ะ วันนี้มีวิธีทำขนมปุยฝ้ายมาฝากค่ะ ปุยฝ้ายนมสด สูตรนึ่งในหม้อสุกี้ ไม่มีซึ้งก็ทำได้ค่ะ หอมนุ่มอร่อย ไม่ฝืดคอ วิธีทำง่ายๆ เวลานึ่งก้อใช้หม้อสุกี้นึ่ง โดยใช้ตะแกรงอุ่นขนมจีบเป็นฐาน ไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันค่ะ
*ส่วนผสม
แป้งสาลีตราบัวแดง250กรัม
น้ำตาลทราย160กรัม
นมสดรสจืดแช่เย็น60มล.
น้ำเย็นจัด 60มล.
ผงฟู1ชช.
ไข่ไก่60กรัม
น้ำมะนาว1ชช.
สารเสริมsp.10กรัม
**วิธีทำ
1.ผสมไข่ไก่ น้ำตาลทราย น้ำเย็นจัดและsp
ใช้เครื่องตีสปีดแรงสุดประมาณ6นาที
2.ร่อนแป้งและผงฟูใส่ลงไปผสมในโถค่อยๆใส่นมสดลงไปตีด้วยสปีดกลางประมาณ3นาทีจากนั้นพึกแป้งไว้30นาที
3.เมื่อพักแป้งครบเวลาคนด้วยไม้พาย1รอบจากนั้นตักใส่พิมนึ่งหลังน้ำเดือดด้วยไฟแรง20วินาทีจากนั้นลดเป็นไฟอ่อนนึ่งนาน10-12นาทีหรือจนขนมสุก
.
.
เสร็จแล้วค่ะ ปุยฝ้ายนมสด ฟูนุ่มอร่อยๆ วิธีทำง่ายๆ เพื่อนๆเก็บสูตรไว้ลองทำดูนะคะ
ขอขอบคุณข้อมูลจากคุณ ann_andy79 สมาชิกเว็บพันทิป
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น