สูตรไข่ต้มกับพริกน้ำปลา เมนูทำง่ายแต่ทานได้ไม่มีเบื่อ แถมได้โปรตีนสูง
สูตรไข่ต้มกับพริกน้ำปลา เมนูทำง่ายแต่ทานได้ไม่มีเบื่อ แถมได้โปรตีนสูง
ไข่ไก่ เป็นอาหารที่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์ โดยเป็นอาหารที่ให้โปรตีนสูง เหมาะสำหรับเด็กวัยกำลังโต ผู้ออกกำลังกาย ผู้ป่วย รวมไปถึงทุกเพศ ทุกวัยอีกด้วย นอกจากนี้ไข่ไก่ยังมีราคาที่ถูก สามารถนำมาปรุงอาหารได้หลากหลายเมนู
เราจึงอยากเชิญชวนให้เพื่อนๆ มารับประทานไข่ไก่กันเยอะๆ
ในบ้าน จึงเสาะหาเมนูง่ายๆ จากไข่ไก่มาให้เพื่อนๆ ได้ทำทานกัน โดยจะเป็นเมนู “ไข่ต้มกับพริกน้ำปลา” จากคุณ Maekwansri ที่สามารถทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ หรือจะเป็นข้าวต้มก็อร่อยได้ไม่แพ้กัน ลองไปชมวิธีทำกันได้เลยครับ
วิธีทำ :ไข่ต้ม
1.ใส่ไข่ลงในหม้อให้ปริมาณพอดีกับหม้อ เหยาะเกลือและใส่น้ำ แค่ครึ่งของไข่ที่ต้ม เปิดไฟต้ม จับเวลา 7 นาที
2.ตักไข่แช่ในน้ำเย็นจัด ทิ้งไว้ให้เย็น ปอกเปลือกใส่จาน
วิธีทำ : น้ำปลาพริก
1.ซอยพริกแช่ลงในน้ำมะนาวประมาณ5นาที ใส่น้ำตาลปี๊บ คนให้เข้ากัน ใส่หอมแดงซอย กระเทียมสับ น้ำปลา คนให้เข้ากัน เสริฟพร้อมไข่ต้ม
ที่มา : Maekwansri
แถมให้อีก 1 สูตรพริกน้ำปลาโบราญ กินคู่กับข้าวสวยร้อนๆยังอร่อย
คุณค่าที่ข้าวเปล่าคู่ควร!ของโปรดที่ต้องมีทุกมื้อ
สูตรพริกน้ำปลา
1.น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
2.น้ำปลา 2/4 ถ้วย
3.พริกขี้หนูสวนซอยบางๆ (จำนวนเม็ดแล้วแต่ความชอบ)
4.น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
5.กระเทียมซอย 2 กลีบ
6.หัวหอมซอยบางๆ 2 หัว
บีบน้ำมะนาวใส่ถ้วย ตามด้วยน้ำตาลทราย คนจนน้ำตาลละลาย ตามด้วยน้ำปลาคนให้เข้ากัน จากนั้นซอยพริกขี้หนูและกระเทียมหัวหอมซอยใส่ตามลงไป เป็นอันเสร็จค่ะ😊
ภาพและข้อมูลจากคุณ...นู๋ปรัศ ปัศ-นีย์
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น