วิธีทำ “ขนมมันม่วง” ขนมไทยแสนอร่อย เนื้อนุ่มหนึบหนับ สีสวยสดใส ทำง่าย ขายดี

 

วันนี้มีเมนูขนมไทยมาแบ่งปันค่ะ กับเมนูขนมมันม่วง ทำง่ายมากๆ แถมสีสวย ได้ใจไปเต็มๆ นึ่งใส่พิม สุกตัดชิ้นแบบเค้กเสริฟ ดูแล้ว เก๋ไก๋ดีนักแล

*ส่วนผสม

มันม่วงบด 200 กรัม (ซื้อจากแม่ค้าต้มแล้วหาบขายแล้วนำมาปอกเปลือก บด ง่ายดีค่ะ )

แป้งข้าวเจ้า 150 กรัม

แป้งมันสำปะหลัง 50 กรัม

น้ำตาลทราย 200 กรัม

กะทิชาวเกาะ 1 กระป๋อง

เกลือ 1 ชช.

มะพร้าวขูดคลุกเกลือเล็กน้อยสำหรับโรยหน้า

**วิธีทำ

– ผสมแป้ง น้ำตาล เกลือ ลงในอ่าง ใส่น้ำกะทิชาวเกาะ ลงไป

– ใช้มือนวด คน ให้ส่วนผสมละลาย

– ใส่มันม่วงบด ลงไปผสม

– คนส่วนผสมให้เข้ากัน

เทส่วนผสม ลงในพิมถอดก้น ขนาด 1 ปอนด์

นำไปนึ่งในรังถึงที่มีน้ำเดือดนาน 10-15นาที

ขนมเซ็ทตัว ใส่มะพร้าวขูดลงบนหน้าขนม นึ่งต่ออีกสักครู่ ก็เสร็จขั้นตอน

ขนมคลายตัว แกะออกจากพิม หั่นตัดชิ้น ใส่จานเสริฟ ทานเป็นของว่าง ของหวาน อร่อยๆ สีสวยน่าทาน

ขนมไทย ทำง่าย อร่อยไม่แพ้ขนมชาติใดๆในโลก เนื้อสัมผัสนุ่ม หนึบหนับ ได้ไฟเบอร์เส้นใยอาหารสูง จากมันม่วง และมะพร้าวขูด หอมมะพร้าว กะทิ หวานกำลังดี สีจากธรรมชาติสวยสดใส ไม่ต้องปรุงแต่งแต่อย่างใด

ขอขอบคุณข้อมูลจากคุณ ฟูม่อน สมาชิกเว็บพันทิป

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สูตรหมูกรอบ ฉบับเร่งด่วนใน 50 นาที ไม่ต้องต้ม ไม่ต้องทอด เพียงแค่มีหม้ออบลมร้อน

แบ่งปันวิธีทำ “หมูเด้ง” สูตรเร่งด่วน ได้กินไวใน 3 นาที วิธีทำง่ายๆ หมูนุ่มอร่อยลงตัว

ทำไข่เค็ม ที่มีไข่แดงมันเยิ้มอยู่ตรงกลาง เคล็ดลับง่ายมาก

แจกสูตรไม่ลับวิธีการทำไส้อ่อนย่างนุ่มเงินล้าน พร้อมสูตรน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด อร่อยมากจนหยุดไม่อยู่

คำอธิษฐาน ถวายน้ำหน้าหิ้งพระ เสริมสิริมงคล ชีวิตเป็นสุขร่มเย็น

ใครทำอะไรติดขัดไม่ราบรื่น ลองจุดธูป 16 ดอก บอก 16 ชั้นฟ้า 15 ชั้นดิน

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

พิธีกรดังเผยนาทีชีวิต ภาพตัดหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน19นาที

ไข่ดาวทอดแบบยางมะตูม เทคนิคไม่ยาก พร้อมสูตรน้ำปลาพริกอร่อยๆ