วิธีทำ “ขนมมันม่วง” ขนมไทยแสนอร่อย เนื้อนุ่มหนึบหนับ สีสวยสดใส ทำง่าย ขายดี
วันนี้มีเมนูขนมไทยมาแบ่งปันค่ะ กับเมนูขนมมันม่วง ทำง่ายมากๆ แถมสีสวย ได้ใจไปเต็มๆ นึ่งใส่พิม สุกตัดชิ้นแบบเค้กเสริฟ ดูแล้ว เก๋ไก๋ดีนักแล
*ส่วนผสม
มันม่วงบด 200 กรัม (ซื้อจากแม่ค้าต้มแล้วหาบขายแล้วนำมาปอกเปลือก บด ง่ายดีค่ะ )
แป้งข้าวเจ้า 150 กรัม
แป้งมันสำปะหลัง 50 กรัม
น้ำตาลทราย 200 กรัม
กะทิชาวเกาะ 1 กระป๋อง
เกลือ 1 ชช.
มะพร้าวขูดคลุกเกลือเล็กน้อยสำหรับโรยหน้า
**วิธีทำ
– ผสมแป้ง น้ำตาล เกลือ ลงในอ่าง ใส่น้ำกะทิชาวเกาะ ลงไป
– ใช้มือนวด คน ให้ส่วนผสมละลาย
– ใส่มันม่วงบด ลงไปผสม
– คนส่วนผสมให้เข้ากัน
เทส่วนผสม ลงในพิมถอดก้น ขนาด 1 ปอนด์
นำไปนึ่งในรังถึงที่มีน้ำเดือดนาน 10-15นาที
ขนมเซ็ทตัว ใส่มะพร้าวขูดลงบนหน้าขนม นึ่งต่ออีกสักครู่ ก็เสร็จขั้นตอน
ขนมคลายตัว แกะออกจากพิม หั่นตัดชิ้น ใส่จานเสริฟ ทานเป็นของว่าง ของหวาน อร่อยๆ สีสวยน่าทาน
ขนมไทย ทำง่าย อร่อยไม่แพ้ขนมชาติใดๆในโลก เนื้อสัมผัสนุ่ม หนึบหนับ ได้ไฟเบอร์เส้นใยอาหารสูง จากมันม่วง และมะพร้าวขูด หอมมะพร้าว กะทิ หวานกำลังดี สีจากธรรมชาติสวยสดใส ไม่ต้องปรุงแต่งแต่อย่างใด
ขอขอบคุณข้อมูลจากคุณ ฟูม่อน สมาชิกเว็บพันทิป
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น