ต้มน้ำขิง-ชะเอม ไม่ใส่น้ำตาล หวานอ่อนๆ ละมุน ตัดรสเผ็ดได้ดี 🍵
ที่มา https://pantip.com/topic/41404300
ไม่ใส่น้ำตาล ใช่ขิงแก่ทุบใส่ในหม้อต้ม ใส่ชะเอมลงไป ตัดรสเผ็ดของขิง น้ำขิงละมุน ติดหวานนิดๆ ตัดรสเผ็ดได้ดีเลยครับ
ต้มน้ำให้เดือด ใส่ขิงแก่ ทุบให้แตกลงไป เอาชะเอมใส่ไป 7-8 ชิ้น (ชะเอมฝาน)
จากนั้นลดเหลือไฟอ่อน ต้มต่ออีก 10-15 นาที
ไม่ใส่น้ำตาล ใช่ขิงแก่ทุบใส่ในหม้อต้ม ใส่ชะเอมลงไป ตัดรสเผ็ดของขิง น้ำขิงละมุน ติดหวานนิดๆ ตัดรสเผ็ดได้ดีเลยครับ
ต้มน้ำให้เดือด ใส่ขิงแก่ ทุบให้แตกลงไป เอาชะเอมใส่ไป 7-8 ชิ้น (ชะเอมฝาน)
จากนั้นลดเหลือไฟอ่อน ต้มต่ออีก 10-15 นาที
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น