สูตรสร้างอาชีพ “คุ๊กกี้สิงคโปร์” เนื้อกรอบร่วน รสหวานเค็ม อร่อยลงตัว ทำเองได้
วันนี้มาชวนเพื่อนๆทำคุ๊กกี้สิงคโปร์กันค่ะ แป้งคุกกี้เนื้อกรอบร่วน รสออกหวานเค็มติดปลายลิ้น ทาหน้าด้วยไข่แดงเพื่อเพิ่มสีสัน มีเม็ดมะม่วงหิมพานต์อยู่ข้างหน้า รับรองว่าถ้าได้ทำทานจะต้องติดใจแน่ๆ เรามาดูขั้นตอนกันเลย
*ส่วนประกอบ
1. น้ำตาลไอซ์ซิง 120 กรัม
2. เนยขาว 150 กรัม
3. เนยถั่ว 120 กรัม
4. เกลือ 1/2 ช้อนชา
5. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 300 กรัม
ส่วนผสมไข่แดงทาหน้าคุ๊กกี้
1. ไข่แดง 3 ฟอง
2. แป้งสาลี 2 ช้อนชา
3. นมสด 1 ช้อนโต๊ะ
4. เกลือ 1/4 ช้อนชา
**ขั้นตอน
เตาอบ —-> เปิดไฟ บน-ล่าง อุณหภูมิ 150 องศา เวลา 15 นาที
.
ร่อนน้ำตาลไอซ์ซิง + เกลือ เข้าด้วยกัน แล้วใส่เนยขาวลงไป
.
ใช้ไม้พายคลุกเคล้าเพื่อไม่ให้น้ำตาลไอซ์ซิงฟุ้งกระจาย หลังจากนั้นใช้เครื่องตีให้เข้ากัน
.
พอเข้ากันแล้วให้ใส่เนยถั่วลงไป ปั่นอีกรอบให้เข้ากัน
..
แล้วใส่แป้งสาลี แล้วใช้มือนวดๆๆ จนเนื้อเนียน
..
มาทำที่ทาหน้าขนมกันคะ นำไข่แดง 3 ใบ +นมสด+แป้งสาลี มาคนรวมกัน
.
ใส่สีเหลืองผสมอาหารลงไปนิดหน่อย เพื่อให้สีชัดขึ้น แล้วคนเข้าหากัน
.
ปั้นแป้งเป็นก้อนกลมๆเล็กๆ มาเรียงที่ถาด แล้วนำเม็ดมะม่วงวางบนหน้าคุ๊กกี้ เสร็จแล้วนำไข่แดงที่ผสมไว้มาทาบนตัวคุกกี้
วอมเตาอบให้ร้อน ใช้อุณหภูมิ 160 องศา เวลา 15 นาที ไฟ บน- ล่าง
ขอขอบคุณข้อมูลจาก สมาชิกหมายเลข 5616742 สมาชิกเว็บพันทิป
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น