วิธีทำ “ปาท่องโก๋” สูตรไม่ใส่แอมโมเนีย กรอบนอกนุ่มใน ทำง่ายขายคล่อง เก็บสูตรไว้ทำกันเลย
สวัสดีค่ะเพื่อนๆ มาทำปาท่องโก๋กินกันดีกว่าค่ะ วันนี้จะมาแบ่งปันวิธีการทำปาท่องโก๋ แบบไม่ใส่แอมโมเนีย ปาท่องโก๋สูตรนี้กรอบนอกนุ่มในค่ะ วิธีการทำก็ง่ายๆ อยากให้เพื่อนๆได้ลองทำกันดูค่ะ
*ส่วนผสม
**วิธีทำ
– นำส่วนผสมทั้งหมดผสมกัน นวดแค่พอเข้ากัน
– พักแป้ง 4-6 ชั่วโมง
– นำมาตัดแบ่งเป็นแผ่นยาว หนาประมาณ 1/2 ซม. กว้างประมาณ 2 ซม.ขนมปัง แตะน้ำประกบคู่กัน นำลงทอดไฟกลาง
– ทอดจนเหลืองทอง นำขึ้นสะเด็ดน้ำมัน
.
.
ปาท่องโก๋ของเราเรียบร้อยแล้วค่ะ กรอบนอกนุ่มใน เพื่อนๆลองทำดูนะคะ อร่อยค่ะ
ขอขอบคุณข้อมูลจากคุณ รุ้งเปลี่ยนสี สมาชิกเว็บพันทิป
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น