สูตร “กะหล่ำปลียัดไส้” เมนูกับข้าวอร่อยสุดครีเอท ทำง่ายๆ ได้ประโยชน์เพียบ
แบ่งปันเมนูอาหารสุดครีเอท หน้าตาคือดี รสชาติคือเด็ด อยากให้ทุกคนได้ลองทานจริงๆ “กะหล่ำปลียัดไส้” สูตรนี้ทำแบบง่ายๆ หอมอร่อยถูกปากมาก ไปดูส่วนผสมและขั้นตอนการทำกันเลยค่ะ
*ส่วนผสม
1.กะหล่ำปลี 1 หัว
2.หมูสับ 400 กรัม
3.เห็ดหูหนู 100 กรัม
4.สามเกลอ (โขลกกระเทียม พริกไทย รากผักชี)
5.ซีอิ๊วขาว 2 ชต.
6.น้ำจิ้ม (พริกสด กระเทียม น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ ผักชีสับ)
** วิธีทำ
– ผสมหมูสับ เห็ดหูหนู สามเกลอ ซีอิ๊วขาว นวดให้เข้ากัน พักไว้
– แกะใบกะหล่ำเป็นใบๆ ประมาณ 7 ใบ (หรือตามขนาดถ้วยที่ใช้) นำไปนึ่งหรือลวกให้พอนิ่มลง
– นำใบกะหล่ำรองก้นถ้วย (เรียงใบใหญ่สุดเอาไว้ล่าง) ตักหมูที่ผสมไว้เกลี่ยลงบางๆ ปิดด้วยใบกะกล่ำอีกใบ ทำซ้ำไปเรื่อยๆจนเต็มถ้วย นำไปนึ่ง 20-30 นาที (แล้วแต่ขนาดถ้วย) พอสุก นำไปคว่ำใส่จาน
– เวลาจะเสิร์ฟ หั่นแบ่งออกเป็น 4 ส่วนเท่ากัน เพื่อความสวยงามและทานสะดวกขึ้นค่ะ
เป็นอย่างไรกันบ้าง กับเมนูกะหล่ำปลียัดไส้ ที่ทำง่ายกว่าที่คิด เพื่อนๆสมาชิกแฟนเพจ อย่าลืมเอาสูตรนี้ไปลองทำดูนะคะ รับรองว่าอร่อยแท้แน่นอน ถ้าจะนำไปต่อยอดทำขายเพื่อสร้างรายได้ ก็ลองปรับสูตรส่วนผสมให้อร่อยกลมกล่อมตามความต้องการลูกค้าในแต่ละพื้นที่ก็น่าสนใจทีเดียวค่ะ ถ้าเห็นว่ามีประโยชน์ โปรดส่งต่อเพื่อเป็นวิทยาทานด้วยค่ะ
ขอบคุณสูตรจาก.Supaporn Kumnodnae
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น