วิธีการทำ “สังขยาชาเขียว” ทำง่ายๆ จิ้มขนมปังก็ได้ เป็นไส้ลาวาก็ดี

 

วันนี้มีสูตรการทำสังขยาชาเขียว มาแบ่งปันให้เพื่อนๆได้ทำค่ะ สูตรจากคุณฟูม่อน สมาชิกเว็บพันทิป ทำง่ายๆ จิ้มขนมปังก็ได้ เป็นไส้ลาวาก็ดี ไม่ใช้กะทิ ใช้นมถั่วเหลือง (แลคตาซอย) หรือ นมสด นมกล่องรสหวาน ทำง่ายๆ สูตรวันนี้ไม่มีผงชาเขียว สั่งร้านที่ชงสำเร็จ ชงร้อนใส่ถุงมัดปาก ไม่เอาน้ำแข็ง กลับมาก็เอามาต่อยอดเป็นหัวเชื้อทำสังขยาได้เลยค่ะ หรือใครจะซื้อแบบเครื่องดื่มกดตู้จากร้านสะดวกซื้อก็ได้ค่ะ

*ส่วนผสม

-เครื่องดื่มชงร้อนรสชาเขียว 1 แก้ว ( ใครชอบรสชาไทย นมเย็น โอวัลตินก็ทำได้หมดค่ะ )

– นมถั่วเหลือง 150มล.

– แป้งข้าวโพด 1.5 ชต.

– ไข่ไก่ 2 ฟอง

**วิธีทำ

ผสม นม ไข่ แป้ง ในชาเขียว ใช้ตะกร้อ ตีให้เข้ากัน ( น้ำตาลเราไม่เติมเพิ่มนะคะ เพราะในนมและชาเขียวหวานแล้ว )

 

กรองส่วนผสม 2ครั้ง เพื่อให้มีความเนียนก่อนตั้งไฟค่ะ

ตั้งกะทะ หรือหม้อใบใหม่ รองผ้าขนหนู ใส่น้ำ ต้มให้เดือด แล้ววางหม้อเล็กที่ใส่สังขยาลงไปค่ะ

วิธีนี้คือการหม้อซ้อนหม้อ เป็นการตุ๋นให้เนียน ไม่เป็นลิ่ม ใช้ตะกร้าคนไปทิศทางเดียวกัน

ส่วนผสม ผสมจะค่อยๆเปลี่ยนจากน้ำ เป็นครีมเหนียวข้น สังเกตุสุดได้จากยกตะกร้อหรือใช้ทัพพีตักขึ้นแล้วมีเนื้อสังขยาเกาะตัว เป็นอันใช้ได้ค่ะ

เทใส่ถ้วย ยกเสริฟเป้นเมนูมื้อเช้ากินกับปาท่องโก๋ ขนมปังต่างๆ สังขยาเนื้อเนียนนุ่ม หวานไม่มาก เป็นเมนู อร่อยๆอีกแล้ว

ใช้ขนมปังจิ้มแบบนี้ก็อร่อย ใครจะซื้อขนมปังแพ หรือแบบhotdog แล้วมาผ่ากลางใส่ไส้แบบลาวา ก็ดีงามเลยค่ะ

ทาเป็นไส้ ประกบเป็นแซนวิช เอาใส่กล่องไปทานเป็นของว่างยามบ่ายที่ทำงาน ก็จัดว่าดีนะเจ้าคะ

ขอขอบคุณข้อมูลจากคุณ ฟูม่อน สมาชิกเว็บพันทิป

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีจุดธูปขอหวย จุดยังไงให้ดวงเฮง ช่วยเสริมดวงรับทรัพย์

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

ไม่อยากเจ็บป่วยบ่อยๆ หมอจีนแนะ 19 สิ่งควรทำ ห้ามทำ หากใครทำได้จะดีมาก

แจก สูตรน้ำชงโซดา ซาบซ่า เฟรชเท่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

รู้ไว้นะ ใครที่ชอบกิน “ชะอม”บ่อยๆ มันส่งผลกับร่างกายเรามหาศาล

แจกสูตร ซาลาเปาหวาน สูตรนี้นุ่มมาก เย็นแล้วก็ไม่เหนียว ทำขายกำไรดีมาก

ลักษณะของผู้หญิง ทั้ง 7 วัน เกิดวันไหนเจ้าชู้สุด

โลกนี้ไม่มีเรื่องบังเอิญ คนเราพบกัน เพราะวาสนาจากกัน เพราะโชคชะตา

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ