สูตร “ขนมทองกรวย” หอมละมุน หวานมัน กรอบอร่อย ทานเพลิน


 วันนี้ขอเสนอขนมที่ทำง่ายมากๆค่ะ อย่างขนมทองกรวย แถมทำแล้วเพลินดีจริงๆ หอม หวานมัน กรอบ เก็บไว้กินได้นานๆ ทำเป็นอาชีพเสริม สร้างรายได้กันค่ะ เรามาดูขั้นตอนกันเลย

*ส่วนผสม

ในหม้อนี้ประกอบไปด้วย

-แป้งสาลีอเนกประสงค์ 180 กรัม

-แป้งท้าว 1 ช้อนโต๊ะ

-เกลือป่น ครึ่งช้อนชา

-แป้งข้าวจ้าว 1 ช้อนโต๊ะ (เพิ่มเติม)

**ขั้นตอน

ใส่ไข่2ฟอง + น้ำตาลปึก 140กรัม =ผสมให้เข้ากัน

เมื่อส่วนผสมพอจะเข้ากันแล้ว ก็เทกะทิอบควันเทียน 1 3/4 ถ้วย ลงไป

น้ำปูนใส 30ml = ผสมให้เข้ากัน

.

เมื่อคนผสมจนแน่ใจแล้วว่าแป้งไม่เป็นเม็ด ก็ใส่งาดำ 1ช้อนกินข้าว ลงผสมก็จะได้แป้งที่ไม่ข้นไม่เหลวเกินไป

.

เปิดเครื่องให้ร้อน ตักแป้งแค่1ช้อนกินข้าวลงหยอด

รอ1นาทีก็สุกดี

.

รีบนำกรวยมาม้วน ขณะที่แป้งยังร้อน

...

.

...

สูตรนี้เป็นสูตรที่ใช้แป้งสาลีเป็นหลัก เพราะบางสูตรจะใช้แป้งมันล้วนๆเลยก็มี หากใครคิดว่าแป้งบางเกินไปอยากได้แบบหนาๆหน่อย ก็แค่เพิ่มแป้งสาลีลงไปอีกสัก 20กรัม ก็ได้ ความหวานก็เช่นกัน ใส่เพิ่มตามที่ชอบได้เลย แต่โดยส่วนตัวคิดว่าแบบนี้กำลังพอดีๆ บางคนใช้ใบเตยใส่ลงไปขณะที่คนส่วนผสม แต่ในเมื่อเราใช้กะทิอบควันเทียนที่หอมอยู่แล้ว จึงไม่ใช้ใบเตยใส่ลงไปตอนขย่ำแป้งนั้นเอง

ขอขอบคุณข้อมูลจาก BlackPiano สมาชิกเว็บพันทิป

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ

คำอธิษฐาน ถวายน้ำหน้าหิ้งพระ เสริมสิริมงคล ชีวิตเป็นสุขร่มเย็น

สูตรหมูกรอบ ฉบับเร่งด่วนใน 50 นาที ไม่ต้องต้ม ไม่ต้องทอด เพียงแค่มีหม้ออบลมร้อน

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

พิธีกรดังเผยนาทีชีวิต ภาพตัดหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน19นาที

แบ่งปันสูตรสร้างอาชีพ “แซนด์วิชไส้แน่นๆ เน้นๆ” เมนูรองท้องยอดฮิต อิ่มอร่อยดีมีประโยชน์

ประโยชน์เยอะ ลูกเดือย กินรักษาโรคเกาต์ และโรคไต พร้อมสอนวิธีการทำ

ทำไข่เค็ม ที่มีไข่แดงมันเยิ้มอยู่ตรงกลาง เคล็ดลับง่ายมาก

แบ่งปันวิธีทำ “หมูเด้ง” สูตรเร่งด่วน ได้กินไวใน 3 นาที วิธีทำง่ายๆ หมูนุ่มอร่อยลงตัว

สูตร “ขนมปังสังขยาชาเขียว” หอมหวานอร่อย ทำง่าย ทำขายก็ขายดี