สูตรอร่อย “ขนมปังสังขยาชาไทย” หอมชาไทย รสชาติหวานน้อย
ขนมปังสังขยา น่าจะเป็นอีกหนึ่งเมนูขนมที่หลายคนชื่นชอบ ยิ่งหากกินคู่กับสังขยาแบบจิ้มรสชาไทย ยิ่งหอมชา อร่อยมากขึ้น ราดด้วยนมสด ยิ่งเพิ่มความมัน กินตอนเช้ากับกาแฟ ฟินมา วันนี้เรามีสูตรจากเว็บpantip.com สมาชิกชื่อshe-sweetที่ชอบแบ่งปันสูตรการทำอาหารอร่อยๆให้เราได้ลองไปทำตามกัน ไปดูสูตรกันเลยค่ะ
*ส่วนผสม
-ไข่แดง 1 ฟอง
-น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วยตวง
-เกลือ 1/4 ช้อนชา
-นมข้นจืด 200 มล.
-น้ำชาไทย 200 มล.
-แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ
-เนยจืด 15 กรัม
**วิธีทำ
ใส่ส่วนผสม ไข่แดง 1 ฟอง น้ำตาลทราย เกลือ นมข้นจืด แป้งข้าวโพด น้ำชาไทย ตามสัดส่วน
...
คนให้เข้ากันแล้วกรองส่วนผสม กวนส่วนผสมโดยใช้ไฟอ่อนๆ ใส่เนยจืดตามลงไปเพื่อเพิ่มความหอม
....
เสร็จเรียบร้อย กินกับขนมปังนุ่มๆ
ขอบคุณข้อมูลเว็บpantip.com สมาชิกชื่อ she-sweet
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น