สูตรอร่อย “ขนมปังสังขยาชาไทย” หอมชาไทย รสชาติหวานน้อย

 

ขนมปังสังขยา น่าจะเป็นอีกหนึ่งเมนูขนมที่หลายคนชื่นชอบ ยิ่งหากกินคู่กับสังขยาแบบจิ้มรสชาไทย ยิ่งหอมชา อร่อยมากขึ้น ราดด้วยนมสด ยิ่งเพิ่มความมัน กินตอนเช้ากับกาแฟ ฟินมา วันนี้เรามีสูตรจากเว็บpantip.com สมาชิกชื่อshe-sweetที่ชอบแบ่งปันสูตรการทำอาหารอร่อยๆให้เราได้ลองไปทำตามกัน ไปดูสูตรกันเลยค่ะ

*ส่วนผสม

-ไข่แดง 1 ฟอง

-น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วยตวง

-เกลือ 1/4 ช้อนชา

-นมข้นจืด 200 มล.

-น้ำชาไทย 200 มล.

-แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ

-เนยจืด 15 กรัม

**วิธีทำ

ใส่ส่วนผสม ไข่แดง 1 ฟอง น้ำตาลทราย เกลือ นมข้นจืด แป้งข้าวโพด น้ำชาไทย ตามสัดส่วน

...

คนให้เข้ากันแล้วกรองส่วนผสม กวนส่วนผสมโดยใช้ไฟอ่อนๆ ใส่เนยจืดตามลงไปเพื่อเพิ่มความหอม

....

เสร็จเรียบร้อย กินกับขนมปังนุ่มๆ

ขอบคุณข้อมูลเว็บpantip.com สมาชิกชื่อ she-sweet

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ

คำอธิษฐาน ถวายน้ำหน้าหิ้งพระ เสริมสิริมงคล ชีวิตเป็นสุขร่มเย็น

สูตรหมูกรอบ ฉบับเร่งด่วนใน 50 นาที ไม่ต้องต้ม ไม่ต้องทอด เพียงแค่มีหม้ออบลมร้อน

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

พิธีกรดังเผยนาทีชีวิต ภาพตัดหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน19นาที

แบ่งปันสูตรสร้างอาชีพ “แซนด์วิชไส้แน่นๆ เน้นๆ” เมนูรองท้องยอดฮิต อิ่มอร่อยดีมีประโยชน์

ประโยชน์เยอะ ลูกเดือย กินรักษาโรคเกาต์ และโรคไต พร้อมสอนวิธีการทำ

ทำไข่เค็ม ที่มีไข่แดงมันเยิ้มอยู่ตรงกลาง เคล็ดลับง่ายมาก

แบ่งปันวิธีทำ “หมูเด้ง” สูตรเร่งด่วน ได้กินไวใน 3 นาที วิธีทำง่ายๆ หมูนุ่มอร่อยลงตัว

สูตร “ขนมปังสังขยาชาเขียว” หอมหวานอร่อย ทำง่าย ทำขายก็ขายดี