สูตร “น้ำพริกมะเขือเทศ” สูตรเด็ด เผ็ดน้อย

 

วันนี้มาพร้อมกับวิธีการทำ เมนูน้ำพริกมะเขือเทศ ค่ะ สูตรเด็ดหอมอร่อยแช่บเวอร์ ทำง่าย มากๆ ทำครั้งเดียวเก็บไว้กินได้นาน จิ้มกับข้าวเหนียวหรือข้าวสวยก็ได้ มาดูขั้นตอนกันเลยค่ะ

*ส่วนผสม

– มะเขือเทศลูกใหญ่ 500 กรัม

– หอมแดงสับ 100 กรัม

– กระเทียมสับ 100 กรัม (ใช้กระเทียมจีน)

– พริกแห้งคั่ว 20 กรัม (ความเผ็ด ลด-เพิ่ม ตามชอบ)

– น้ำตาลปี๊บ

– เกลือ

– น้ำมันสำหรับผัด

**วิธีทำ ง่ายๆตามนี้เลยค่ะ

1. หอมแดงสับ กระเทียมสับ นำมา เจียวให้เหลืองเลยนะคะ

.

2. พริกแห้งใช้คั่ว แล้ว นำไปปั่น ( พริกป่น)

3. มะเขือเทศลูกใหญ่ หั่นเป็นชิ้น นำไปปั่น

4. ตั้งกระทะ ใส่หอมเจียว กระเทียมเจียว และพริกป่น และมะเขือเทศที่ปั่น ลงไปผัดรวมกันเลยค่ะ. ใช้ไฟอ่อนๆค่อย ผัด

5. ปรุงรส น้ำตาลมะพร้าว และเกลือ ขิมให้ถูกใจ เลยค่ะ ผัดจนเริ่ม งวดๆแห้งๆ ก็เป็นอันใช้ได้ค่ะ

.

จัดเสริฟกับผักสดๆ หรือผักต้ม ไข่ต้ม อร่อยมากๆค่ะ

ทำเยอะ เก็บใส่ขวดโหล หรือชิลเก็บอากาศ แล้วนำแช่ในตู้เย็น เก็ยไว้กินได้นานเลยค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจากคุณ she-sweet สมาชิกเว็บพันทิป

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ

คำอธิษฐาน ถวายน้ำหน้าหิ้งพระ เสริมสิริมงคล ชีวิตเป็นสุขร่มเย็น

สูตรหมูกรอบ ฉบับเร่งด่วนใน 50 นาที ไม่ต้องต้ม ไม่ต้องทอด เพียงแค่มีหม้ออบลมร้อน

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

พิธีกรดังเผยนาทีชีวิต ภาพตัดหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน19นาที

แบ่งปันสูตรสร้างอาชีพ “แซนด์วิชไส้แน่นๆ เน้นๆ” เมนูรองท้องยอดฮิต อิ่มอร่อยดีมีประโยชน์

ประโยชน์เยอะ ลูกเดือย กินรักษาโรคเกาต์ และโรคไต พร้อมสอนวิธีการทำ

ทำไข่เค็ม ที่มีไข่แดงมันเยิ้มอยู่ตรงกลาง เคล็ดลับง่ายมาก

แบ่งปันวิธีทำ “หมูเด้ง” สูตรเร่งด่วน ได้กินไวใน 3 นาที วิธีทำง่ายๆ หมูนุ่มอร่อยลงตัว

สูตร “ขนมปังสังขยาชาเขียว” หอมหวานอร่อย ทำง่าย ทำขายก็ขายดี