แกงเลียงปลีกล้วยบวบปลาย่าง กุ้ง
เมนู แกงเลียงอาหารไทยแท้ๆ ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวด้วยรสชาติเผ็ดร้อนหอมเครื่องสมุนไพรไทย แมงลัก!.แพ้อาการท้องอืด พริกไทย!.. ช่วยย่อยอาหาร ขับลม ขับเหงื่อ บวบ!.. บำรุงหัวใจ แก้ร้อนใน
ส่วนผสม
- กุ้ง(ปอกเปลือกผ่าหลัง) 3 ตัว
- ปลาย่าง(แกะเอาแต่เนื้อ) 50 กรัม
- ปลีกล้วย(หั่นเป็นชิ้น) 50 กรัม
- มะละกอดิบ(สับเป็นเส้น) 30 กรัม
- บวบอ่อน(ปอกเปลือกหั่นชิ้นพอคำ) 50 กรัม
- ใบแมงลัก 10 กรัม
- ผงเติมทิพ 1/2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง
- เครื่องแกงเลียง
- ปลาย่าง 100 กรัม
- หัวหอมแดง (ซอย) 1/2 หัว
- พริกไทยเม็ด 1 ช้อนชา
- กะปิ 1/2 ช้อนชา
- เกลือ 1/4 ช้อนชา
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น