ยำปลาทูน่ากระป๋อง
เมนูแคลอรี่ต่ำ ประหยัดเงินในกระเป๋า ทำง่ายใช้เวลาไม่นาน ที่สำคัญส่วนประกอบมีไม่กี่ชนิด
ส่วนผสม
- ปลาทูน่ากระป๋องในน้ำแร่ 1 กระป๋อง
- พริกชี้ฟ้า 4 เม็ด
- มะนาว 2 ลูก
- หอมแขก 1 หัว
- มะเขือเทศราชินี
- น้ำปลา
- น้ำตาล
- มายองเนส
ขั้นตอน
เริ่มจากการทำน้ำยำ บีบมะนาวจำนวน 2 ลูกลงในถ้วยผสม จากนั้นเติมน้ำปลาประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ ใส่น้ำตาลเล็กน้อย จากนั้นให้ซอยหอมแขก และพริกชี้ฟ้า ลงไปผสมกับน้ำยำที่ทำไว้ ขนให้ส่วนผสมเข้ากันดี
จากนั้นเลือกเอาเฉพาะเนื้อปลาทูน่า ส่วนที่เป็นน้ำให้ทิ้งไป น้ำเนื้อปลาที่ได้ใส่ลงในน้ำยำที่ทำไว้ คลุกเคล้าให้เนื้อปลาไม่จับตัวเป็นก้อน จากนั้นให้ใส่มายองเนสลงไปประมาณ 1ช้อนโต๊ะ คลุกเคล้าให้เข้ากันอีกรอบ
เมื่อส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันอย่างดี ให้จัดเสริฟ์คู่กับมะเขือเทศราชินี และผักกาดแก้ว เป็นอันเสร็จ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น