ยำปลาทูน่ากระป๋อง


 เมนูแคลอรี่ต่ำ​ ประหยัดเงินในกระเป๋า​ ทำง่ายใช้เวลาไม่นาน​ ที่สำคัญส่วนประกอบมีไม่กี่ชนิด

 10 นาที 

ส่วนผสม

  1. ปลาทูน่ากระป๋องในน้ำแร่​ 1 กระป๋อง
  2. พริกชี้ฟ้า​ 4 เม็ด
  3. มะนาว​ 2 ลูก
  4. หอมแขก 1 หัว
  5. มะเขือเทศราชินี
  6. น้ำปลา
  7. น้ำตาล
  8. มายองเนส

ขั้นตอน

  1. เริ่มจากการทำน้ำยำ​ บีบมะนาวจำนวน​ 2 ลูกลงในถ้วยผสม​ จากนั้นเติมน้ำปลาประมาณ​ 1 ช้อนโต๊ะ​ ใส่น้ำตาลเล็กน้อย​ จากนั้นให้ซอยหอมแขก​ และพริกชี้ฟ้า​ ลงไปผสมกับน้ำยำที่ทำไว้​ ขนให้ส่วนผสมเข้ากันดี

  2. จากนั้นเลือกเอาเฉพาะเนื้อปลาทูน่า​ ส่วนที่เป็นน้ำให้ทิ้งไป​ น้ำเนื้อปลาที่ได้ใส่ลงในน้ำยำที่ทำไว้​ คลุกเคล้าให้เนื้อปลาไม่จับตัวเป็นก้อน​ จากนั้นให้ใส่มายองเนสลงไปประมาณ​ 1ช้อนโต๊ะ​ คลุกเคล้าให้เข้ากันอีกรอบ

  3. เมื่อส่วนผสมทุกอย่างเข้ากัน​อย่างดี ให้จัดเสริฟ์คู่กับมะเขือเทศราชินี​ และผักกาดแก้ว​ เป็นอันเสร็จ

 Monpleng Cookers
สูตรโดย
Monpleng Cookers

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีจุดธูปขอหวย จุดยังไงให้ดวงเฮง ช่วยเสริมดวงรับทรัพย์

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

ไม่อยากเจ็บป่วยบ่อยๆ หมอจีนแนะ 19 สิ่งควรทำ ห้ามทำ หากใครทำได้จะดีมาก

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

รู้ไว้นะ ใครที่ชอบกิน “ชะอม”บ่อยๆ มันส่งผลกับร่างกายเรามหาศาล

แจก สูตรน้ำชงโซดา ซาบซ่า เฟรชเท่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

ลักษณะของผู้หญิง ทั้ง 7 วัน เกิดวันไหนเจ้าชู้สุด

แจกสูตร ซาลาเปาหวาน สูตรนี้นุ่มมาก เย็นแล้วก็ไม่เหนียว ทำขายกำไรดีมาก

โลกนี้ไม่มีเรื่องบังเอิญ คนเราพบกัน เพราะวาสนาจากกัน เพราะโชคชะตา

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ