ไก่ต้มซีอิ๊ว
ก่อนหน้านี้เคยทำไก่ต้มน้ำปลา คราวนี้เลยลองทำไก่ต้มซีอิ๊วบ้าง วิธีทำเหมือนกันเลย แค่ไม่ได้ใส่น้ำปลาและเพิ่มซีอิ๊วไปแทนแค่นั้นเอง อร่อยเช่นเคย รอบนี้เปลี่ยนเป็นใช้ไก่ชิ้นเล็กๆบ้าง สุกง่ายกว่าชิ้นใหญ่เยอะเลยจ้า #kkเข้าครัว #自己做饭 #ตั้งเป้าเราทำได้ เป้าหมายทำทานเอง #100วันบันดาลใจ วันที่18
ส่วนผสม
- ปีกบนไก่(น่องเล็ก) 10 ชิ้น
- กระเทียมยักษ์ 5 กลีบ
- รากผักชี 3 ต้น
- ซีอิ๊ว 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลมะพร้าว 1 ช้อนชา
- ซีอิ๊วดำหวาน 1 ช้อนชา
- พริกไทยขาวเม็ด 1 ช้อนชา
- พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
- ตะไคร้ 5 ก้าน
- น้ำสะอาด 1 ชาม
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น