สาคูเปียกกากข้าวโพด

 

อยากช่วยลดขยะอาหาร นำกากข้าวโพดที่เหลือจากการทำน้ำข้าวโพดมาเพิ่มไฟเบอร์ให้เมนูสาคูเปียก น้ำราดสาคูก็เปลี่ยนจากกะทิเป็นนมสด...ของว่างยามบ่ายค่ะ 😊😊

ส่วนผสม

  1. สาคู 1/4 ถ้วย
  2. น้ำสะอาด 1 ถ้วย
  3. น้ำตาล 3 ชต
  4. กากข้าวโพดและข้าวโพดต้มจากทำน้ำข้าวโพด
  5. น้ำราดนมสด
  6. นมสด 100 มล
  7. แป้งข้าวโพด 1/2 ชช
  8. เกลือ พอประมาณ

ขั้นตอน

  1. ต้มน้ำให้เดือด ใส่สาคูลงต้ม คนบ่อยเพื่อไม่ให้สาคูเกาะเป็นก้อน

    สาคูเปียกกากข้าวโพด วิธีทำสูตร 1 รูป
  2. พอสาคูเริ่มสุก เติมน้ำตาล ความหวานตามชอบเลยนะคะ

    สาคูเปียกกากข้าวโพด วิธีทำสูตร 2 รูปสาคูเปียกกากข้าวโพด วิธีทำสูตร 2 รูป
  3. จากนั้นใส่กากข้าวโพดและข้าวโพดต้มที่เหลือจากการทำน้ำข้าวโพดลงไป ต้มต่ออีกสักพัก ปิดไฟ

    สาคูเปียกกากข้าวโพด วิธีทำสูตร 3 รูปสาคูเปียกกากข้าวโพด วิธีทำสูตร 3 รูป
  4. ทำน้ำราดสาคู : ผสมนม,แป้ง,เกลือให้เข้ากันดี (ถ้ากลัวเค็มไป ใส่เกลือทีหลังสุดได้นะคะ) นำไปตั้งไฟอ่อนๆ คนให้ทั่วๆ พอเริ่มเดือด ปิดไฟ คนให้เข้ากัน นมจะเริ่มข้นขึ้น ชิมรสตามชอบ

    สาคูเปียกกากข้าวโพด วิธีทำสูตร 4 รูป
  5. ตักสาคูเปียกใส่ถ้วย โรยหน้าด้วยน้ำราดนมสด เสิร์ฟค่ะ..ขนมถ้วยน้อยๆ 😊

    สาคูเปียกกากข้าวโพด วิธีทำสูตร 5 รูป

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีจุดธูปขอหวย จุดยังไงให้ดวงเฮง ช่วยเสริมดวงรับทรัพย์

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

ไม่อยากเจ็บป่วยบ่อยๆ หมอจีนแนะ 19 สิ่งควรทำ ห้ามทำ หากใครทำได้จะดีมาก

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

รู้ไว้นะ ใครที่ชอบกิน “ชะอม”บ่อยๆ มันส่งผลกับร่างกายเรามหาศาล

แจก สูตรน้ำชงโซดา ซาบซ่า เฟรชเท่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

แจกสูตร ซาลาเปาหวาน สูตรนี้นุ่มมาก เย็นแล้วก็ไม่เหนียว ทำขายกำไรดีมาก

ลักษณะของผู้หญิง ทั้ง 7 วัน เกิดวันไหนเจ้าชู้สุด

โลกนี้ไม่มีเรื่องบังเอิญ คนเราพบกัน เพราะวาสนาจากกัน เพราะโชคชะตา

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ