เต้าหู้หมูสไลซ์ซุปโกซูจัง

 

ใช้พริกเกาหลีเป็นหลัก ปรุงรสด้วยมิโซะ โชยุของญป.ด้วยค่ะ 😊😊

ส่วนผสม

  1. หมูสไลซ์ 150 กรัม
  2. เต้าหู้โมเมน 250 กรัม
  3. กะหล่ำปลี ตามชอบ
  4. ต้นหอมญี่ปุ่นซอย พอควร
  5. มิโซะ 1/2 ชต
  6. น้ำจิ้มพริกโกชูจัง 1 ชต
  7. กระเทียมบดละเอียด 6 กลีบใหญ่
  8. ขิงบด เล็กน้อย
  9. โชยุ 1 ชช
  10. น้ำสะอาด 2 ถ้วย

ขั้นตอน

  1. ใส่มิโซะ น้ำจิ้มพริกโกซูจัง ละลายในน้ำ 1ถ้วย ในหม้อ เปิดไฟต้ม พอน้ำร้อนขึ้นใส่กระเทียม ขิง ลงคนให้เข้ากัน แล้วใส่โชยุคนเข้ากัน เพิ่มน้ำอีกถ้วย ต้มต่อจนน้ำเดือด

    เต้าหู้หมูสไลซ์ซุปโกซูจัง วิธีทำสูตร 1 รูป
  2. เอาเต้าหู้โมเมนลงหม้อต้มต่อ ชิมรสชาติ (เพิ่มเครื่องปรุงได้) จากนั้นใส่กะหล่ำปลีลงต้มพอสุก ใส่หมูสไลซ์ลงต้มเลย พอหมูสุก ปิดไฟ โรยต้นหอมซอย ยกเสิร์ฟทั้งหม้อเลยค่ะ 😋😊

    เต้าหู้หมูสไลซ์ซุปโกซูจัง วิธีทำสูตร 2 รูป

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีจุดธูปขอหวย จุดยังไงให้ดวงเฮง ช่วยเสริมดวงรับทรัพย์

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

ไม่อยากเจ็บป่วยบ่อยๆ หมอจีนแนะ 19 สิ่งควรทำ ห้ามทำ หากใครทำได้จะดีมาก

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

รู้ไว้นะ ใครที่ชอบกิน “ชะอม”บ่อยๆ มันส่งผลกับร่างกายเรามหาศาล

แจก สูตรน้ำชงโซดา ซาบซ่า เฟรชเท่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

ลักษณะของผู้หญิง ทั้ง 7 วัน เกิดวันไหนเจ้าชู้สุด

แจกสูตร ซาลาเปาหวาน สูตรนี้นุ่มมาก เย็นแล้วก็ไม่เหนียว ทำขายกำไรดีมาก

โลกนี้ไม่มีเรื่องบังเอิญ คนเราพบกัน เพราะวาสนาจากกัน เพราะโชคชะตา

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ