เค้กกล้วยหอมนึ่ง
เรามีแค่ช้อนตวงนะ เลยแปลงหน่วยทุกอย่างให้มันอยู่ในช้อนตวงทั้งหมด
(ดัดแปลงสูตรมาจาก Preppy kitchen จาก youtube🙏)
ส่วนผสม
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 14 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 1/2 ช้อนชา
- Cinnamon (อบเชย) 1/4 ช้อนชา
- Baking soda 1/2 ช้อนชา
- กล้วยหอมสุกงอม 1 ลูก
- น้ำตาลทรายแดง 6 ช้อนโต๊ะ
- เนยจืด 1/4 ถ้วยตวง
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- กลิ่นวนิลา 1/2 ช้อนชา
ขั้นตอน
เตรียมส่วนแห้ง โดยการผสมแป้ง เกลือ อบเชย และ baking soda เข้าด้วยกัน จากนั้นพักไว้ก่อน (ไม่ต้องร่อนนะ)
เตรียมส่วนเปียก โดยการนำเนยจืดมาตี (เนยจ่อดควรตั้งทิ้งไว้ที่อุณหภมิห้องห่อน จะทำให้ตีง่าย) ใส่น้ำตาลทรายแดง และไข่ จากนั้นตีให้เข้ากัน
ใส่กล้วยที่บดแล้วลงไปในส่วนเปียก
และค่อยๆใส่ส่วนแห้งตามลงไป จากนั้นคนให้เข้ากัน อย่าคนนานเพราะจะทำให้เหนียว
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น