วิธีทำ “ขนมเปียกปูนใบเตย” สูตรโบราณ เนื้อเหนียวนุ่ม หอมกลิ่นใบเตย
วิธีทำ “ขนมเปียกปูนใบเตย” สูตรโบราณ เนื้อเหนียวนุ่ม หอมกลิ่นใบเตย
ส่วนประกอบ
-แป้งข้าวจ้าว 200 กรัม
-น้ำตาลทราย 200 กรัม
-เกลือ 1 ช้อนชา
-น้ำปูนใส 1,500 ml. ( 6 ถ้วยตวง )
-น้ำใบเตย 300 ml. ( ใบเตย 50 กรัม + น้ำเปล่า 300 ml. ปั่นแล้วกรองเอาน้ำ)
หน้าขนม
-มะพร้าวทึนทึก 100 กรัม
-เกลือ 1/2 ช้อนชา
ขั้นตอนและวิธีทำ
ขอบคุณข้อมูลจาก she-sweet สมาชิกเว็บพันทิป
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น