แจกสูตร ข้าวหมูแดง พร้อมน้ำจิ้ม รสเด็ด
แจกสูตร ข้าวหมูแด ง พร้อมน้ำจิ้ ม รสเด็ ด
วัตถุ ดิ บ หมูแด ง
1. สันค อหมู 1 กก.
2. รา กผักชี 4 ต้น
3. กระเ ทียม 4-5 กลีบ
4. พริกไทย 2 ชต.
5. ขิง 15 กรัม
6. ผ งพะโล้ 1 ชต.
7. น้ำต าลทราย 3 ชต.
8. น้ำผึ้ ง 3 ชต.
9. ซีอิ๋วขาว 3 ชต.
10. น้ำมันหอ ย 3 ชต.
11. เต้ าหู้ยี้ 1 ก้อ น
12. สีผสมอาห าร 1/4 ชช.
13. น้ำมันง า 2 ชต.
14. ไข่ไก่ 1 ฟอง
วัตถุ ดิ บ น้ำรา ด หมูแด ง
1. น้ำซอสจา กการหมั กหมู
2. น้ำเปล่า 1/2 ถ้วย
3. น้ำต าลทราย 1 ชต.
4. ซีอิ๊วขาว 1 ชต.
5. แป้งมัน 1-2 ชต. (แล้วแต่ความข้นที่ชอ บ)
6. ง าขาวคั่ ว 2 ชต.
น้ำจิ้ ม
1. ซีอิ๊วขาว 1 ชต.
2. น้ำส้มสา ยชู 3 ชต.
3. ซีอิ๊วดำ 2 ชต.
4. เกลือ 1/4 ชช.
5. พริก 1/2 เม็ด (หรือแล้วแต่ชอ บ)
6. น้ำต าลทราย 1 ชต.
วิธีทำ (หมูแด ง)
1. ๓ำ รา กผักชี กระเ ทียม พริกไทย ให้ละเอี ยด ต ามด้วย ๓ำขิงให้ละเอี ยด
2. นำเครื่องปรุ งในส่วนข องหมูแด งผสมเข้าด้วยกันจา กนั้นหมูเข้าไปหมั กไว้ในตู้เย็ นอย่ างน้อย1 วัน
3. เมื่อหมั กครบผ่ านไป1 วันแล้วให้นำหมูไปอ บที่ไ ฟ 200 องศา นาน30 นาที หรือจ นกว่าหมูจะสุ กและพลิ กกลั บ ด้านทุก10นาที
4. พร้อมจั ดเสริฟ
วิธีทำ ( น้ำรา ดหมูแด ง)
1. เปิ ดไ ฟตั้ งกร ะ ทะใช้ไ ฟเบา
2. นำน้ำหมั กหมูแด งที่เหลือทั้งหมดมากรอ งเอาเ ศษสมุนไพรอ อก
3. ใส่น้ำเปล่า น้ำต าลทราย ซีอิ๊วขาว แล ะแป้งมันล ะลายน้ำแล้ว ลงไปค นให้เข้ากัน
4. ชิมรสช าติหากพอใจแล้วให้ใส่งาขาวและปิ ดไ ฟ
5. พร้อมจั ดเสริฟ
วิธีทำ (น้ำจิ้ ม)
1. ใส่ส่วนผสมข องน้ำจิ้ มทุกอย่ างเข้าด้วยกัน ค นให้น้ำต าลและเกลือล ะลาย แล้วจึงใส่พริก
ขอขอบคุณเจ้าของข้อมู ลและรูปภาพ
จากคุณ sandy_sine สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทค อ ม
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น