แจกสูตร ห่อหมกปลากรายสอดไส้กุ้ง ที่ฟังชื่อเหมือนจะยุ่งยาก แต่วิธีทำไม่ยากเลยค่ะ
แจกสูตร ห่ อห มกปลากรายส อ ดไ ส้กุ้ง ที่ฟังชื่อเหมือนจะยุ่ งย าก แต่วิธีทำไม่ย ากเลยค่ะ
วัตถุ ดิ บ ( กระท ง)
1. ใบตอง
2. ไม้กลั ด หรือ ที่เย็ บกระดาษ
วัตถุ ดิ บ (ห่ อห มกปลา กรายส อ ดไ ส้กุ้ง)
1. เ นื้ อปลา กราย 300 กรัม
2. ไข่ไก่ 2 ฟอง
3. น้ำต าลปี๊ป 1 ชต.
4. พริกแก งเผ็ด 2-3 ชต.
5. กระช าย 20 กรัม
6. น้ำปลา 2 ชต.
7. กะทิ 250 มล.
8. กุ้ง 5-10 ตั ว นำมาหั่ น (ใส่แล้วแต่ชอ บ)
9. ใบโหระพา 20 กรัม
10. ผักกาดขาวล วก 40 กรัม
วัตถุ ดิ บ ( กะทิรา ดหน้าห่ อห มก)
1. กะทิ 100 มล.
2. เกลือ 1/4 ชช.
3. แป้งข้าวโพด 1 ชต.
วิธีทำ
1. นำปลา กราย ไข่ไก่ น้ำต าลปี๊บ พริกแก งเผ็ด กระช าย น้ำปลา แล ะกะทิ ลงในโ ถปั่ นแล้วปั่ นให้ละเอี ยดและเข้ากัน
2. นำผักมารอ งที่ก้นกะท ง
3. นำห่ อห มกที่ปั่ นไว้มาใส่ แล้วคั่นด้วยกุ้งส ด และใส่เ นื้ อห่ อห มกทั บอีกที
4. นำไปนึ่ งใช้เวลานึ่ ง15-20 นาทีหรือจ นกว่าจะสุ ก
5. ทำหน้ากะทิรา ดห่ อห มก นำกะทิ เกลือ แป้งข้าวโพดมารวมกันแล้วค นให้เข้ากัน
6. นำใส่ไมโค รเ วฟ1-2 นาทีจ นกว่าแป้งจะสุ กและข้น
7. นำมารา ดบนห่ อห มกที่สุ ดแล้ว แล ะต กแต่งด้วยพริกแด ง ใบมะกSูด ซ อย
8. พร้อมจั ดเสิร์ฟได้เลยค่า
ขอขอบคุณเจ้าของข้อมู ลและรูปภาพ
จากคุณ sandy_sine สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทค อ ม
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น