สูตรปลาราดพริก น้ำซอสเข้มข้น อร่อยฟินยกกำลังสอง
เย็นนี้กินอะไรดี? วันนี้เรามาชวนทำเมนู ปลาราดพริก กันค่ะ ทำง่าย วัตถุดิบที่ใช้ก็ไม่มีอะไรมากของในครัวเรานี่แหละจ้า แต่สิ่งสำคัญเลยก็คือปลา จะใช้เป็นปลานิลหรือปลาทับทิมก็ได้ แต่ต้องเลือกปลาที่ยังสดๆอยู่นะคะเวลาทอดจะได้เหลืองกรอบอร่อย ส่วนน้ำพริกราดจะเป็นแบบสามรส ได้ทั้งเปรี้ยว หวาน เผ็ด บอกเลยสูตรนี้รับประกันความอร่อยเข้มข้นจ้า ยิ่งได้กินกับข้าวสวยร้อนๆ ยิ่งอร่อยฟินยกกำลังสองไปเลยค่า ถ้าพร้อมแล้วตามไปดูวิธีทำกันเลย
วัตถุดิบ
1.ปลาทับทิม 1 ตัว
2.เกลือ 2 ช้อนชา
3.น้ำมันพืช
4.รากผักชีสับ
5.กระเทียมสับ
6.พริกขี้หนูสับ
7.น้ำตาล 4 ช้อนโต๊ะ
8.น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
9.น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ
10.น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ
11.น้ำมะขามเปียก 1 ช้อนโต๊ะ
12.ผักชี
13.พริกชี้ฟ้า
ขั้นตอนการทำ
1. ล้างปลาให้สะอาด ทาเกลือไว้ นำปลาลงทอด ใช้ไฟแรงเลยนะ ทอดให้สุกเหลืองน่ารับประทาน
2.ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อย ใส่รากผักชี กระเทียม พริกขี้หนู น้ำตาลทราย น้ำตาลปี๊บ น้ำเปล่า น้ำปลา น้ำมะขามเปียก ผัดให้เข้ากัน
3.น้ำปลาทอดใส่จานเสิร์ฟ ราดด้วยน้ำพริกที่ปรุงไว้ โรยหน้าด้วยผักชีพริกชี้ฟ้าพร้อมเสิร์ฟ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น