เนื้อปลาทู คนที่กินบ่อยๆในมื้ออาหาร ดูเอาไว้เลย
เนื้อปลาทู คนที่กินบ่อยๆในมื้ออาหาร ดูเอาไว้เลย
ปลาทูทอดในน้ำมันร้อนๆ นำมาทานกับข้าวสวยกับข้าว ราดด้วยน้ำปลาพริกหรือจะนำมาทานคู่กับน้ำพริกกะปิ ก็เป็นเมนูที่ถูกใจของหลายๆคนเป็นอย่างมาก เนื้อปลาทอดร้อนๆมีความสดใหม่ เนื้อแน่นๆ นอกจากที่จะได้รับความอร่อยของปลาทูแล้วนั้น ประโยชน์ที่เราได้นั้นก็มีอยู่อย่างมากมาย
ปลาทูเป็นปลาที่ได้ให้ประโยชน์ ไม่แพ้กับปลาทะเลชนิดอื่นๆ และที่สำคัญนั้นเรายังหาซื้อปลาทูได้ง่ายมีราคาที่ไม่แพง วันนี้เราได้รวมประโยชน์ของปลาทูมาฝากให้กับทุกท่านกัน ประโยชน์ที่จะได้รับผลดี กับสุ ข ภาพร่างกายของเราในด้านใดบ้ า งตามมาดูกันเลย
1 ช่วยบำรุงสมอง ช่วยเพิ่มความจำ
ในเนื้อปลาทูมีไอโอดีนโอเมก้า 3 ที่มีปริมาณมาก เป็นก ร ดไข มันชนิดที่ร่างกายต้องการ ร่างกายไม่สามารถสร้างเองได้จำเป็นที่จะได้รับจากอาหารเท่านั้น นอกจากนี้ในเนื้อปลาทูนั้นมีก ร ดไข มันดี DHA ซึ่งจะเป็นส่วนสำคัญช่วยในการพัฒนาประส า ท และส ม อ ง ช่วยเพิ่มการเรียนรู้ การจดจำ และเนื้อปลาทูนั้นยังเหมาะสำหรับทุกคนในทุกวัยด้วย ทานได้อย่างเป็นประจำ
2 มีโปร ตี นสูง
ปลาทู มีปริมาณของโปร ตี นที่ค่อนข้างสูง ปลาทู 100 กรัมปริมาณของโปร ตี นอยู่ที่ 24 กรัม และเนื้อของปลาทูนั้นจะเป็นชนิดที่ย่อยง่ายกว่าเนื้อชนิดอื่นๆ ส่งผลที่ดีให้กับระบบย่อยอาหาร ให้ร่างกายของเรานั้นไม่ต้องทำงานหนักในการย่อยอาหาร
3 วิตามินที่หลากหลาย
ปลาทู 100 กรัม จะได้รับโปร ตี นที่มาก แล้วยังได้ให้คุณค่าทางโภชนาการ วิตามิน ธาตุเหล็ก แร่ธาตุ แคลเซียม ฟอสฟอรัส วิตามินบี 1 บี 2 กรดไข มันที่จำเป็น ไนอะซิน วิตามินต่างๆเหล่านี้นั้นล้วนได้เป็นส่วนสำคัญที่ร่างกายของเราต้องการ
4 ช่วยลดไขมันที่ไม่ดีในโลหิต
ในปลาทูมีกรดไขมันชนิด PUFA ซึ่งเป็นกรดไข มันดีที่จะมีส่วนช่วยในการลดระดับไตร ก ลีเ ซ อไรด์ในโลหิต ทั้งยังมีกรดไขมัน EPA ซึ่งเป็นกรดไข มันในกลุ่มโอเมกา 3 ที่จะมีส่วนช่วยลดปริมาณคอ เ ล สเตอ รอลในโลหิตและลดระดับไตรก ลีเ ซ อ ไ ร ด์ที่เป็นไขมันไม่ดี เป็นสาเหตุทำให้ไข มัน อุ ด ตัดได้
ปลาทูที่นิยมนำมาประกอบในเมนูอาหารต่างๆ ไม่ว่าจะนำไปต้ม นึ่ งหรือนำไปทอด เนื้อปลาทูนั้นได้ให้ประโยชน์ที่ดี กับร่างกายของเราอย่างมาก หาซื้อปลาทูติดเอาไว้กันที่บ้ า นแล้วนำมาประกอบในเมนูอาหาร ทำได้อย่างหลากหลาย ประโยชน์ที่เราได้นั้นก็ได้รับอย่างดีมากๆด้วยเช่นกัน
เรียบเรียง : hostingrc
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น