ชวนทำขนมปังหน้าหมู สูตรนี้ทำง่ายขนมปังกรอบ หมูนุ่ม ไม่อมน้ำมัน
สวัสดีเพื่อนๆกันอีกครั้งวันนี้ สูตรอาหาร By kubkhao.com มีเมนูของว่างที่สามารถนำไปทำขายสร้างอาชีพได้เลย ขนมปังหน้าหมูใครก็ต้องเคยทานกันมาบ้างแล้ว แต่ละร้านก็จะมีสูตรการทำที่ต่างกันออกไป รสชาติก็จะแตกต่างกันออกไปด้วยเช่นกัน แต่การจะทำขนมปังหน้าหมูให้อร่อยหลายครั้งก็เป็นเรื่องไม่ง่ายนัก จากประสบการณ์ที่ผ่านมาขนมปังหน้าหมูโดยทั่วไปมักอมน้ำมัน กินไปกินมาก็รู้สึกเลี่ยน บางครั้งกินได้ไม่กี่คำก็รู้สึกไม่อยากทานต่อไปแล้ว
หรือบางครั้งก็อาจกลายเป็นเหมารวมไปเลยว่าขนมปังหน้าหมูเป็นอาหารที่ไม่อร่อย หรือถึงแม้อร่อยก็ไม่รู้สึกอยากซื้อซ้ำ นานๆ ทานทีพอได้ เพราะเห็นแล้วนึกถึงความเลี่ยนของมัน ก็ทำให้ไม่อยากซื้อ แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เราหาสูตรอร่อยๆมาฝากเพื่อนๆแล้วไปลงมือทำกันเลยดีกว่าค่ะ
สูตรทำขนมปังหน้าหมู ขนมปังกรอบ หมูนุ่ม ไม่อมน้ำมัน
ขนมปังหน้าหมู (Fried Bread with Minced Pork Spread)
วัตถุดิบที่ใช้ทำขนมปังหน้าหมู
-ขนมปังแผ่น
-หมูสับ (ใช้ไก่บด, กุ้งบดแทนได้)
-รากผักชี+กระเทียม โขลกละเอียด, พริกไทยป่น
-เกลือ, น้ำปลา, น้ำตาลทราย, ไข่ไก่, แป้งสาลี
-พริกแกงเผ็ดเล็กน้อย
-ผักชี, พริกชี้ฟ้าแดง (แต่งหน้า)
วิธีทำ
เตรียมหั่นขนมปังเป็นชิ้นผึ่งลมพักไว้
นำหมูสับใส่อ่างผสม ใส่เครื่องปรุงทั้งหมดลงผสม คลุกเคล้าให้เข้ากัน พักไว้สัก15นาที พอได้ที่ตักเนื้อหมูที่ผสมไว้ทาลงบนขนมปัง นำลงทอด เอาหน้าหมูคว่ำลงในกระทะน้ำมันใช้ไฟกลางค่อนมาทาง
อ่อน ทอดพอขอบเหลืองกลับด้าน พอเหลืองทั่วตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จานกินคู่กับอาจาด
-เทคนิคการทอด ตั้งกระทะใส่น้ำมันเปิดไฟแรงพอร้อนได้ที่ให้เบาไฟลงอ่อนกลางๆ รอสักครู่จึงเอาขนมปังด้านที่มีหมูคว่ำลงทอด
ส่วนผสมอาจาด
-น้ำส้มสายชู, น้ำตาล, เกลือ, พริกแดง ตำหยาบๆ
-แตงกวา, หอมแดงซอย, ใบผักชี
วิธีทำ
นำน้ำส้มสายชู น้ำตาล เกลือ ใส่หม้อตั้งไฟกลาง เคี่ยวพอน้ำตาลละลาย ใส่พริกแดงเคี่ยวสักพัก ปิดไฟยกลงพอเย็นสนิทดีแล้วใส่แตงกวา หอมแดง ผักชี ใช้เป็นอาจาด
หากใครที่สนใจอาหารว่างทำขาย ก็ขอแนะนำเมนูง่ายๆ อย่างขนมปังหน้าหมูนี้เลย เพราะเชื่อว่ามีหลายต่อหลายคนที่ชอบทาน สามารถขายได้กับคนทุกเพศทุกวัยและทุกที่ทุกเวลา ไม่ว่าจะขายริมทาง ขายในศูนย์อาหาร ขายในตลาด ขายหน้าโรงเรียน หรือสถานราชการต่างๆ เชื่อว่าขายได้ทั้งนั้น
เรียบเรียงข้อมูลโดย kubkhao.com
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น