ไก่ทอดร้อนๆ 2 สูตรหาดใหญ่ มาพร้อมเคล็บลับความอร่อย

 

ไก่ทอดร้อนๆ 2 สูตรหาดใหญ่ มาพร้อมเคล็บลับความอร่อย

ถ้าได้พูดถึงไก่ทอด ก็คงจะนึกถึง ไก่ทอดหาดใหญ่ที่จะมีความเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง คือ จะมีหอมเจียวแบบกรอบๆที่แถมมากับข้าวเหนียวด้วย ไก่ทอดที่ได้นั้นจะมีความกรอบนอกเนื้อไก่มีความนุ่มและให้รสชาติที่อร่อยมากๆ หอมเจียวกรอบๆข้าวเหนียวร้อนๆ นำมาทานคู่กันอิ่มอร่อยและเป็น ที่ถูกใจหลายๆคน

และแน่นอนวันนี้เราจะพาทุกท่านมาเข้าครัวพร้อมกับการทำไก่ทอดสูตรหาดใหญ่มาฝากให้กับทุกท่านกัน สามารถที่จะเก็บสูตรนี้ไปทำทานกันเองที่บ้ า นหรือทำเก่งแล้วนำไปทำข า ยเพื่อสร้างเป็นรายได้ที่ดีได้เลย มาดูกันเลยว่าใน 2 สูตรนี้จะต้องเตรียมส่วนผสมเครื่องปรุง วิธีการหมัก วิธีการทอดอย่างไร ถึงออกมาให้รสชาติที่อร่อย

สูตรที่ 1 ไก่ทอดรสอร่อย

ส่วนผสมไก่ทอด

– ไก่สด 1 กก.

– แป้งสาลี 2 ช้อนโต๊ะ

– น้ำปลา 1/2 ถ้วยตวง

– น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ

– รากผักชีโขลก 1 ช้อนโต๊ะ

– พริกไท ย กระเทียม

– น้ำมันพืชพอประมาณ

วิธีทำไก่ทอด

เตรียมไก่นำมาล้างให้สะอาดแล้วตัดไก่แยกเป็นชิ้นๆ นำมาคลุกเข้ากับเครื่องปรุงพริกไท ย กระเทียม รากผักชีที่โขลกเตรียมเอาไว้ ตามด้วยน้ำตาลทราย น้ำเปล่าและแป้งสาลี คนทั้งหมดให้เข้ากันหมักเอาไว้อย่างน้อย 30 นาที

ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไปให้ท่วมไก่ เมื่อน้ำมันร้อน ใช้ไฟระดับปานกลาง แล้วนำไก่ลงไปทอด ทอดจนมีความสุกเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักไว้บนตะแกรงให้สะเด็ดน้ำมัน

ส่วนผสมน้ำจิ้มไก่ทอด

– น้ำส้มสายชู 1 ถ้วยตวง

– น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง

– เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ

– น้ำ 1/2 ถ้วยตวง

– พริกแดงโขลก1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำน้ำจิ้ม

น้ำ น้ำส้มสายชู น้ำตาลทรายใส่ลงไปในหม้อ ทำการเคี่ยวให้มีความข้น เมื่อได้ที่เติมเกลือและพริกแดงโขลก ยกขึ้นจากเตาก็เป็นอันเสร็จ สำหรับการทำน้ำจิ้มที่นำมาทานคู่กับไก่ทอด

สูตรที่ 2 ไก่ทอดหาดใหญ่

ส่วนผสมไก่ทอดหาดใหญ่

– อกไก่หรือสะโพกไก่ล้างให้สะอาด พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ 10 ชิ้น

– พริกไท ย 2 ช้อนชา

– ซีอิ้วขาว 1/ 4 ถ้วย

– น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ

– น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ

– น้ำมันพืชสำหรับทอด

– หอมเจียว

วิธีทำไก่ทอดหาดใหญ่

นำชิ้นไก่ในส่วนที่ชื่นชอบทานล้างทำความสะอาด แล้วนำมาหมักเข้ากับเครื่องปรุงพริกไท ย ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย น้ำตาลทรายให้ทั่วกัน หมักเอาไว้ในตู้เย็นอย่างน้อย 30 นาที

เนื้อไก่ที่ได้หมักจนครบเวลาเสร็จเป็นที่เรียบร้อยให้เรานำลงไปทอดในน้ำมันร้อนจัด ใช้ไฟที่ระดับปานกลางทำการทอดให้สุกดีทั้งสองด้าน ให้หนังมีความกรอบทั่วๆกัน ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน พร้อมกับโรยด้วยหอมเจียวกรอบๆ นำมาเสิร์ฟร้อนๆ ทานพร้อมกับน้ำจิ้มและข้าวเหนียวร้อนๆ

เคล็ดลับความอร่อย

ไก่ทอดที่อร่อยนั้นจะเป็นไก่ที่ทอดเสร็จแล้วจะต้องแห้งแล้วไม่อมน้ำมัน หนังไก่ที่ได้จะต้องมีความกรอบ และเพิ่มความหอมของการเพิ่มความอร่อยด้วยการโรยหอมเจียวลงบนชิ้นไก่

รสชาติของไก่ที่ทอดเสร็จแล้วนั้นจะมีรสชาติที่ออกเค็มนิดๆ เมื่อทานคู่กับน้ำจิ้มและข้าวเหนียวเป็นเมนูที่ถูกใจขอบหลายๆคน

ขอบคุณข้อมูลจาก : kubkhao

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีจุดธูปขอหวย จุดยังไงให้ดวงเฮง ช่วยเสริมดวงรับทรัพย์

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

ไม่อยากเจ็บป่วยบ่อยๆ หมอจีนแนะ 19 สิ่งควรทำ ห้ามทำ หากใครทำได้จะดีมาก

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

รู้ไว้นะ ใครที่ชอบกิน “ชะอม”บ่อยๆ มันส่งผลกับร่างกายเรามหาศาล

แจก สูตรน้ำชงโซดา ซาบซ่า เฟรชเท่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

ลักษณะของผู้หญิง ทั้ง 7 วัน เกิดวันไหนเจ้าชู้สุด

แจกสูตร ซาลาเปาหวาน สูตรนี้นุ่มมาก เย็นแล้วก็ไม่เหนียว ทำขายกำไรดีมาก

โลกนี้ไม่มีเรื่องบังเอิญ คนเราพบกัน เพราะวาสนาจากกัน เพราะโชคชะตา

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ