สูตร “สาคูไส้หมู” ไส้แน่นๆ หวานกำลังดี สีสันน่าทาน แป้งนุ่มข้ามวัน
สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้มีสูตรการทำสาคูไส้หมูมาแบ่งปันค่ะ ไส้แน่นๆ หวานกำลังดี สีสันน่าทาน แป้งนุ่มข้ามวัน ยังอร่อย สูตรและวิธีทำ ไม่ยากเลยค่ะ ไปชมเลยจ้า
*ส่วนผสม
ส่วนผสมไส้ สาคูหมู
– หมูสับ 150 กรัม
– ไชโป้หวานสับ 100 กรัม
– ถั่วลิสงคั่วบด 100 กรัม
– หอมแดงสับ 2 ช้อนโต๊ะ
– รากผักชี กระเทียม พริกไทย ตำ 2 ช้อนโต๊ะ
– น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
– เกลือ 2 กรัม
– น้ำมัน สำหรับผัด
ส่วนผสม แป้งเม็ดสาคู / ผักเคียง
– เม็ดสาคูเล็ก สีเขียว 100 กรัม
– เม็ดสาคูเล็ก สีชมพู 100 กรัม
– เม็ดสาคเล็ก สีขาว 100 กรัม
– กระเทียมเจียว
– น้ำมันกระเทียมเจียว
– ผักชี
– ผักกาดหอม
– พริกขี้หนู
**ขั้นตอน
ส่วนประกอบทั้งหมด
.
วิธีทำไส้
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
วิธีแช่เม็ดสาคู
.
.
.
เตรียมรังถึง รองด้วยใบตอง ทาน้ำมัน
.
วิธีการห่อสาคู
.
.
.
.
.
.
.
นึ่งด้วยไฟแรง 7 นาที
.
ครบวลา เตรียมถาด ทาด้วยน้ำมัน เอาสาคูใส่ลงไป คลุกขนมจะได้ไม่ติดกัน
.
จัดใส่จาน โรยกระเทียมเจียว พร้อมผักเคียง เสริฟ ได้เลยค่า
.
ขอขอบคุณข้อมูลจากคุณ she-sweet สมาชิกเว็บพันทิป
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น