แบ่งปันสูตร “หมูหวาน” เนื้อฉ่ำนุ่ม หอมอร่อย เข้มข้นกลมกล่อม ส่วนผสมน้อย ทำง่ายมากๆ

 

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้มีวิธีการทำหมูหวานมาแบ่งปันค่ะ เนื้อฉ่ำนุ่ม หอมอร่อย เข้มข้นกลมกล่อม เมนูนี้ใช่ส่วนผสมน้อยมาก และวิธีทำก็ไม่ยุ่งยากเลยค่ะ พร้อมแล้วมาเริ่มทำกันเลย

*ส่วนผสม

-หมูสามชั้น 300 กรัม

-น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ

-หอมแดงซอย 3 ช้อนโต๊ะ

-น้ำเปล่า 1 ถ้วย

-ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ

-ซอสปรุงรส(ฝาเขียว) 1 ช้อนโต๊ะ

-ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนโต๊ะ

-น้ำตาลปี๊บ 4 ช้อนโต๊ะ

**วิธีทำ

-เริ่มจากนำหอมแดงซอยไปผัดกับน้ำมันจนหอม

-ตามด้วยหมูสามชั้นที่เราหั่นไว้ลงไปผัดจนเริ่มเหลือง (หรือใครจะนำไปทอดให้กรอบก่อนก็ได้ อร่อยไปอีกแบบ)

-หลังจากนั้นเติมน้ำเปล่าหรือน้ำซุปจนท่วมประมาน 1 ถ้วยกลาง

-รอจนน้ำเดือดปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส และซีอิ๊วดำ

.

.

-ผัดให้เครื่องปรุงละลายเข้ากันดี

-ลดไฟกลางปิดฝาตุ๋นประมาณ 20 นาที

-หลังจากนั้นเติมน้ำตาลปี๊บ

-คนจนน้ำตาลปี๊บละลาย

-เคี่ยวต่ออีก 5-10 นาทีจนน้ำงวดดีตามต้องการ

-เราจะได้หมูหวานหอมไว้ทานแล้ว

ทำง่ายมากๆเลยค่ะ หมูหวานสามชั้น เนื้อหมูฉ่ำนุ่ม หอมอร่อยกลมกล่อม เพื่อนๆลองทำทานกันนะคะ

 

ขอขอบคุณข้อมูลจากคุณ นายต้มโจ๊ก สมาชิกเว็บพันทิป

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีจุดธูปขอหวย จุดยังไงให้ดวงเฮง ช่วยเสริมดวงรับทรัพย์

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

ไม่อยากเจ็บป่วยบ่อยๆ หมอจีนแนะ 19 สิ่งควรทำ ห้ามทำ หากใครทำได้จะดีมาก

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

รู้ไว้นะ ใครที่ชอบกิน “ชะอม”บ่อยๆ มันส่งผลกับร่างกายเรามหาศาล

แจก สูตรน้ำชงโซดา ซาบซ่า เฟรชเท่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

แจกสูตร ซาลาเปาหวาน สูตรนี้นุ่มมาก เย็นแล้วก็ไม่เหนียว ทำขายกำไรดีมาก

ลักษณะของผู้หญิง ทั้ง 7 วัน เกิดวันไหนเจ้าชู้สุด

โลกนี้ไม่มีเรื่องบังเอิญ คนเราพบกัน เพราะวาสนาจากกัน เพราะโชคชะตา

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ