สูตร “น้ำสลัดแซนด์วิชโบราณ” สูตรนี้ทำง่ายขายดี น้ำสลัดฉ่ำๆไส้แซนวิชแน่นๆ
สวัสดีค่ะเพื่อนๆ เมนูที่นำมาแบ่งปันวันนี้คือแซนด์วิชโบราณ น้ำสลัดแซนด์วิชโบราณค่ะ น้ำสลัดฉ่ำๆไส้แซนวิชแน่นๆ จะทำเป็นอาชีพเสริมก็ขายดีมากๆค่ะ วิธีทำไม่ยากไปดูกันเลย
*วัตถุดิบ
วัตถุดิบ(น้ำสลัดโบราณ)
1. ไข่ไก่ 2 ฟอง
2. น้ำตาลทราย 120 g
3. นมข้นหวาน 120g
4. น้ำตาลทรายแดงหรือน้ำตาลอ้อย 1 ชต.
5. เกลือ 1 ชช.
6. มัสตาร์ด 1 ชช.
7. สีผสมอาหารสีเหลือง 1-2 หยด
8. น้ำส้มสายชู 3 ชต.
9. น้ำมันพืช 330 g.
วัตถุดิบ (แซนด์วิช)
1. ขนมปังแผ่น
2. แฮมหรือโบโลน่านึ่งหรือต้มสุกแล้ว
3. หมูหยอง
4. น้ำสลัดโบราณ
**วิธีทำ
วิธีทำน้ำสลัดโบราณ
1. นำหม้อทรงสูงใส่น้ำต้มน้ำให้ร้อน
2. ระหว่างรอน้ำร้อนมาเตรียมทำน้ำสลัดโบราณโดยใส่ไข่ไก่ตีกับน้ำตาลทราย นมข้นหวาน น้ำตาลทรายแดง และเกลือ คนให้เข้ากัน
.
.
.
.
3. นำส่วนผสมที่ตีเข้ากันเอาไว้ตั้งบนหม้อที่น้ำเดือด แล้วคนไปเรื่อยๆจนกว่าไข่จะสุกและน้ำตาลละลายจนหมด
4. เมื่อสุกแล้วปิดไฟยกลงคนให้คลายความร้อนสักพัก
5. ใส่มัสตาร์ด สีผสมอาหาร ลงไป แล้วคนให้เข้ากัน
.
6. นำน้ำส้มสายชูและน้ำมันพืชค่อยๆทยอยใส่แล้วคนให้เข้ากันจนกว่าจะหมด หรือแบ่งใส่3 รอบ เช่น รอบที่1น้ำส้มสายชู – น้ำมันพืช แล้วคน รอบที่2น้ำส้มสายชู – น้ำมันพืช แล้วคน และ รอบที่3รอบสุดท้าย น้ำส้มสายชู – น้ำมันพืช ที่เหลือจนหมด แล้วคนให้เข้ากันเป็นอันเสร็จในเรื่องน้ำสลัดโบราณค่ะ
.
.
วิธีทำแซนด์วิชโบราณ
1. วางขนมปังแล้วทาน้ำสลัดบางๆหร่อแล้วแต่ชอบแล้ววางโบโลน่า
2. ชั้นที่2วางขนมปังบนชั้นก่อนหน้านี้ทาน้ำสลัดและโรยหมูหยองตรงกลาง
3. ชั้นที่3วางขนมปังบนชั้นก่อนหน้าทาน้ำสลัดและวางโบโลน่าแล้วปิดทับด้วยขนมปังอีก1 แผ่น
4. หั่นครึ่งตรงกลางเป็นสามเหลี่ยมเป็นอันเสร็จค่ะ
.
.
.
หมายเหตุ
* สำหรับใครจะทำขายสามารถซื้อถุงที่ไว้ห่อแซนด์วิชมาห่อได้ค่ะ
* ถ้าใครชอบเปรี้ยวกว่านี้หรือหวานกว่านี้ให้เพิ่มนมข้นหวานและน้ำส้มสายชู
เป็นยังไงกันบ้างคะ ไม่ยากเลยใช่ไหมสำหรับแซนด์วิชโบราณ เพื่อนๆลองไปทำตามกันนะคะ ใครจะทำขายก็ลองคำนวณต้นทุนกันดูนะคะ
ขอขอบคุณข้อมูลจากคุณ sandy_sine สมาชิกเว็บพันทิป
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น