เคล็ดลับการทำ “หมูสร่ง” เมนูอาหารว่างไทยโบราณ ทำทานแบบประณีต อร่อยๆมัดใจคนทุกยุค
สวัสดีค่ะ วันนี้ขอเสนอเมนู หมูสร่งค่ะ เมนูอาหารว่างไทยโบราณ ของว่างทานเล่น ทำทานแบบประณีต อร่อยๆมัดใจคนทุกยุค ทานได้ทั้งครอบครัว ว่าแล้วมาดูส่วนผสมและวิธีทำกันค่ะ
*ส่วนผสม
-หมูสับ 500 กรัม
-หมี่ซั่ว 250 กรัม
-รากผักชี 10 กรัม
-พริกไทยเม็ด 10 กรัม
-กระเทียม 30 กรัม
-น้ำปลา 1ช้อนโต๊ะ
-ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
-ไข่ไก่ 1 ฟอง
-น้ำมันสำหรับทอด
**ขั้นตอน
เริ่มจากโขลกรากผักชี+กระเทียม+พริก ให้ละเอียด
นำสามเกลอที่เราโขลกแล้วมาหมักกับหมูสับ ใส่ไข่+น้ำปลา+ซอสปรุงรส คลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ 30 นาทีค่ะ
นำหมี่ซั่วแช่น้ำ ให้พอเส้นนุ่มแล้ว เทน้ำออกผึ่งให้สะเด็ดน้ำ
เตรียมห่อหมูกันค่ะ ปั้นหมูสับให้เป็นก้อนพอดีคำ แล้วใช้เส้นหมี่ 4 เส้นค่อยๆๆพันให้รอบหมูเลยค่ะ
เมื่อพันเสร็จแล้วจะได้หน้าตาแบบนี้ แล้วจึงนำไปทอดค่ะ
ตั้งน้ำมันใช้ไฟกลาง พอน้ำมันร้อนนำลงทอด ใช้น้ำมันท่วมๆนะคะ
ทอดจนหมูสุกเป็นสีเหลืองทอง ตักเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มไก่ได้เลยค่ะ
เสร็จพร้อมให้ชิมแล้วค่ะ
.
ขอขอบคุณข้อมูลจากคุณ Phorn_Kitchen สมาชิกเว็บพันทิป
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น