เคล็ดลับการทำ “หมูสร่ง” เมนูอาหารว่างไทยโบราณ ทำทานแบบประณีต อร่อยๆมัดใจคนทุกยุค

 

สวัสดีค่ะ วันนี้ขอเสนอเมนู หมูสร่งค่ะ เมนูอาหารว่างไทยโบราณ ของว่างทานเล่น ทำทานแบบประณีต อร่อยๆมัดใจคนทุกยุค ทานได้ทั้งครอบครัว ว่าแล้วมาดูส่วนผสมและวิธีทำกันค่ะ

*ส่วนผสม

-หมูสับ 500 กรัม

-หมี่ซั่ว 250 กรัม

-รากผักชี 10 กรัม

-พริกไทยเม็ด 10 กรัม

-กระเทียม 30 กรัม

-น้ำปลา 1ช้อนโต๊ะ

-ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ

-ไข่ไก่ 1 ฟอง

-น้ำมันสำหรับทอด

**ขั้นตอน

เริ่มจากโขลกรากผักชี+กระเทียม+พริก ให้ละเอียด

นำสามเกลอที่เราโขลกแล้วมาหมักกับหมูสับ ใส่ไข่+น้ำปลา+ซอสปรุงรส คลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ 30 นาทีค่ะ

นำหมี่ซั่วแช่น้ำ ให้พอเส้นนุ่มแล้ว เทน้ำออกผึ่งให้สะเด็ดน้ำ

เตรียมห่อหมูกันค่ะ ปั้นหมูสับให้เป็นก้อนพอดีคำ แล้วใช้เส้นหมี่ 4 เส้นค่อยๆๆพันให้รอบหมูเลยค่ะ

เมื่อพันเสร็จแล้วจะได้หน้าตาแบบนี้ แล้วจึงนำไปทอดค่ะ

ตั้งน้ำมันใช้ไฟกลาง พอน้ำมันร้อนนำลงทอด ใช้น้ำมันท่วมๆนะคะ

ทอดจนหมูสุกเป็นสีเหลืองทอง ตักเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มไก่ได้เลยค่ะ

เสร็จพร้อมให้ชิมแล้วค่ะ

.

ขอขอบคุณข้อมูลจากคุณ Phorn_Kitchen สมาชิกเว็บพันทิป

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สูตรหมูกรอบ ฉบับเร่งด่วนใน 50 นาที ไม่ต้องต้ม ไม่ต้องทอด เพียงแค่มีหม้ออบลมร้อน

แบ่งปันวิธีทำ “หมูเด้ง” สูตรเร่งด่วน ได้กินไวใน 3 นาที วิธีทำง่ายๆ หมูนุ่มอร่อยลงตัว

แจกสูตรไม่ลับวิธีการทำไส้อ่อนย่างนุ่มเงินล้าน พร้อมสูตรน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด อร่อยมากจนหยุดไม่อยู่

ทำไข่เค็ม ที่มีไข่แดงมันเยิ้มอยู่ตรงกลาง เคล็ดลับง่ายมาก

คำอธิษฐาน ถวายน้ำหน้าหิ้งพระ เสริมสิริมงคล ชีวิตเป็นสุขร่มเย็น

ใครทำอะไรติดขัดไม่ราบรื่น ลองจุดธูป 16 ดอก บอก 16 ชั้นฟ้า 15 ชั้นดิน

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

พิธีกรดังเผยนาทีชีวิต ภาพตัดหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน19นาที

ไข่ดาวทอดแบบยางมะตูม เทคนิคไม่ยาก พร้อมสูตรน้ำปลาพริกอร่อยๆ