เคล็ดลับในการทำ “ข้าวหมาก” ขนมหวานข้าวหมักไทย หอมหวานอร่อย ทำง่ายๆ ทำขายสร้างรายได้ดี
สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้มีสูตรการทำข้าวหมากมาแบ่งปันค่ะ เป็นขนมซึ่งมีมาตั้งแต่โบราณ ทานแล้วจะผิวสวยใส ขับถ่ายดี ถือว่าเป็นภูมิปัญญาของคนสมัยก่อนที่นำ “ลูกแป้ง” นาและยีสต์มาหมักกับข้าวเหนียว เปลี่ยนแป้งเป็นน้ำตาล เวลาแช่เย็นแล้วจะติดใจ วิธีทำง่ายๆ มาดูขั้นตอนกันค่ะ
*ส่วนประกอบ
1. ข้าวเหนียว 1/2 กิโลกรัม
2. แป้งลูกหมาก 1/2 ลูก
3. น้ำตาลทรายขาว 2 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำสะอาด 1-2 ขวด
สูตรนี้ใช้ถ้วย 6 ออนซ์ได้ประมาณ 10 ถ้วย
**ขั้นตอน
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
ทำง่ายๆค่ะ เพียงต้องใช้เวลาหมักนับวันในการทำ ถ้าเพื่อนๆสนใจเก็บสูตรไว้ลองทำกันได้เลยจ้า
ขอขอบคุณข้อมูลจาก Joy Atom Challenge สมาชิกเว็บพันทิป
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น