สูตรนี้ไม่มีกั๊ก เผยวิธีทำ “กา กห มู” แบบง่ายๆ ทั้งกรอบ ทั้งอร่อย ทำขายกำไรดี
ถ้าพูดถึงเมนูสุดฟิน ฉบับทั้งกรอบทั้งอร่อย หลายๆคนคงต้องนึกถึง “กา กห มู” อย่างแน่นอน เชื่อเถอะว่าแค่คิดภาพกา กห มูก็เล่นเอาฟิน จนอยากกินเดี๋ยวนี้แล้ว และแน่นอนวันนี้เราจะนำสูตรอาหารเด็ดๆ อย่างวิธีการทำ กา กห มู สุดอร่อยที่จะทำให้คุณกินจนลืมกลัวอ้วนมาฝาก อย่ารอช้า ลองไปศึกษาแล้วทำตามกันเลย
วัตถุดิบ
-หนังหมูสด 10
-เกลือนิดหน่อย
-อูมามิเล็กน้อย
วิธีทำ
1.ล้างหนังหมู ขูดขน ขูดสิ่งสกปรกออกให้หมด แล้วหั่นเป็นชิ้นๆ อย่าเล็กมาไม่งั้นพอสุกมันหดเหลือนิดเดียว
2.หั่นเสร็จเราเอามาขยำ
3.ขยำกับเกลือสมุทรอีกทีเพื่อล้างเมือก
4.เอามาล้างน้ำจนสะอาด
5.แล้ววางให้เสด็ดน้ำ
6.พอสะเด็ดน้ำใส่เกลือ กับอูมามิ (เกลืออย่าใส่เยอะมันจะเค็มมาก แล้วลงกระทะได้เลย)
7.มันเริ่มออกมาเยอะแล้ว เคี่ยวจนมันออกมาให้เยอะมากที่สุด
8.หลังจากนั้นปิดไฟแก๊สแล้วทิ้งไว้ แช่น้ำมันที่ทอดไว้ 1 คืน หนึ่งคืนผ่านไป มันจะกลายเป็นสีขาวเแบบนี้
9.เริ่มจุดแก๊ส สังเกตน้ำมันจะใสอีกครั้ง
10.น้ำมันเริ่มเดือด การทอดครั้งที่ 2 นี้ ต่องหมั่นคน ห้ามหยุดเพราะ จะทำให้กา กห มูมันพอง แตกดี
11.เริ่มมีเสียงแตกตัว ปุ๊ป๊ะ คนเรื่อยๆ ไม่ต้องกลัวน้ำมันกระเด็น เพราะสูตรนี้เราทำไม่เคยระเบิด มีแต่เสียง
12.สังเกตุฟองอากาศที่เดือนในน้ำมัน ถ้าเหลือน้อย แสดงว่าใกล้ได้แล้ว
13.ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน และวางกระจายไว้เพื่อคลายความร้อน
14.วางไว้พออุ่นๆ จัดใส่ขวดโหลปิดฝาให้แน่น
เพียงเท่านี้คุณก็จะมีกา ก ห มูที่ทั้งกรอบและอร่อยให้ได้กิน ฟินทั้งวันแล้ว ใครทำแล้วได้ผลยังไงอย่าลืมมาแบ่งปันกันด้วยนะ
ขอบคุณคลิปจาก กินได้อร่อยด้วย
ขอบคุณแหล่งที่มาจาก : partiharn.com
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น