เก็บไว้ทำกินทำขายได้เลย “กล้วยบวชชีมะพร้าวอ่อน” หอมละมุนมาก หวาน มัน เค็ม อร่อยกลมกล่อมลงตัว
มีสูตรขนมไทยอร่อยมาแบ่งปัน “กล้วยบวชชีมะพร้าวอ่อน” เป็นสูตรอร่อยดั้งเดิมค่ะ กล้วยบวชชีนับเป็นเมนูขนมหวานที่เป็นที่นิยมทั่วทุกภาคของไทยมายาวนาน วิธีทำก็ง่าย ทำกินทำขายกันมาแต่โบราณ อิ่มอร่อยและมีประโยชน์ต่อร่างกาย
*ส่วนผสม
1. กล้วยน้ำว้าสุก 10 ลูก
2. กะทิสด 650 มล.
3. น้ำตาลปี๊บ 100 กรัม
4. น้ำตาลทรายขาว 100 กรัม
5. เกลือ 1 ชช.
6. มะพร้าวอ่อน 100 กรัม. (ขูดเส้นหนาๆ)
7. ใบเตย 3 ใบ
**วิธีทำ
1. ปลอกกล้วย+ล้างเยื่อกล้วย ในน้ำเกลือเพื่อไม่ให้กล้วยดำ
2. นำกล้วยไปนึ่ง 30 นาที หรือจนกว่าจะสุก
..
3. ตั้งน้ำกะทิใช้ไฟปานกลางค่อนไปทางอ่อน ใส่น้ำตาลปี๊บ น้ำตาลทราย เกลือ และใบเตยลงไปคนให้เข้ากัน
4. ใส่กล้วยที่นึ่งไว้ตามด้วยมะพร้าวอ่อน
.
5. ปล่อยให้เดือดสักพัก ปิดไฟ
เสร็จเรียบร้อยพร้อมจัดเสิร์ฟแล้วค่ะ วิธีทำไม่ยากเลยใช่ไหมค่ะ สำหรับกล้วยบวชชีมะพร้าวอ่อน ทั้งหอมใบเตย หอมมะพร้าว หวาน มัน เค็มนิดๆ กลมกล่อมกำลังดี ทำกินง่าย ทำขายก็กำไรดีแน่นอนค่ะ
ขอบคุณข้อมูลจาก คุณsandy_sine ครัวบ้านทราย สมาชิกเว็บพันทิป,ภาพประกอบจาก Maekwansri.
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น