แบ่งปันเคล็ดลับ “ไข่เจียวไร้น้ำมัน” ด้วยหมอทอดไร้น้ำมัน ฟูนุ่ม เหลืองสวย หอมอร่อยดี
เมนูไข่เจียวนับว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูยอดฮิต ที่อยู่คู่ครัวไทยมายาวนาน สามารถดัดแปลงและปรับเปลี่ยนสูตรใส่วัตถุดิบได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นหมูสับ ไส้กรอก ปูอัด กุ้ง หรือผักต่างๆ เช่น ชะอม แครอท ถั่วฝักยาว ให้ไข่เจียวฟูนุ่มหอมอร่อย ทานกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยฟินไม่มีเบื่อ วันนี้แอดมิน มีสูตรทำไข่เจียวฟูสวยๆ จากคุณ Suwanan2011 ที่ได้เปลี่ยนจากกระทะมาทอดในหม้อทอดไร้น้ำมัน ดีต่อสุขภาพ และทำง่ายมากๆ อีกด้วยค่ะ มีส่วนผสมและขั้นตอนการทำแบบไหน ไปดูกันเลยจ้า
*ส่วนผสม วัตถุดิบ
1. ไข่ไก่ 2 ฟอง
2. หอมแขกซอย
3. หมูยอหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ (เหลืออยู่ในตู้เย็นกำลังหมดอายุ)
4. ซอสปรุงรสฝาเขียว (ปรุงรสตามชอบได้เลย)
*วิธีทำ
1. ตอกไข่ใส่ ใส่ซอสฝาเขียว ใส่หมูยอ หอมซอย คลุกให้เข้ากัน
2. จับยัดใส่หม้อทอด ใช้อุณหภูมิ 180-200 องศา 10-12 นาที (แล้วแต่รุ่น) เสร็จปุ๊บ ทานกับข้าวสวยร้อนๆ ใส่ซอสพริกหน่อย ฟินเลยค่ะ ออกมาฟู นุ่ม เหมือนเราทานจากการทอดด้วยน้ำมัน ได้ความเหมือน 70-80% เลยค่ะ
สมาชิกแฟนเพจอย่าลืมนำสูตรนี้ไปทดลองทำนะคะ ใครทำแล้วหน้าตาเป็นแบบไหนอย่าลืมส่งรูปมาดูกันด้วยนะคะ
ขอบคุณข้อมูลสูตรจาก Suwanan2011 สมาชิกเว็บพันทิป
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น