เก็บไว้ทำกินที่บ้าน “หมึกไข่นึ่งมะนาว” เปรี้ยว เค็ม เผ็ด แซ่บครบรส อร่อยจัดจ้าน

 

วันนี้มาแบ่งปันสูตรอร่อย กับเมนูหมึกไข่นึ่งมะนาวค่ะ เปรี้ยว เค็ม เผ็ด แซ่บครบรส รสจัดจ้าน จะกินเป็นกับแกล้ม หรือทานกับข้าว ก็สุดแซ่บค่ะ ทำง่ายๆ แต่อร่อยเกินคาดจ้า เรามาดูขั้นตอนกันเลย

*ส่วนประกอบ

1. หมึกไข่ 3 ตัว

2. พริกขี้หนูซอย 3 ช้อนโต๊ะ

3. กระเทียมซอย 5 ช้อนโต๊ะ

4. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ

5. น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ

6. น้ำมะนาว 6 ช้อนโต๊ะ

7. กระหล่ำปลีซอย 1 จาน

8. คื่นช่าย 3 ต้น

**ขั้นตอน

..

มาทำน้ำยำราดกันก่อนนะคะ (น้ำปลา+น้ำตาลทราย+น้ำมะนาว) คนใจน้ำตาลทรายละลาย

.

แล้วจึงใส่พริกขี้หนูซอย และกระเทียมสับ ลงไปในน้ำยำ

.

นำหมึกไข่มาหั่นเป็นริ้วๆ

.

เตรียมกะหล่ำปลีซอย และคื่นช่าย หั่นท่อน มารองบนจาน แล้วนำปลาหมึกหั่นท่อนมาวางบนผักที่เตรียมไว้

.

นำน้ำยำที่ผสมไว้แล้วมาราดบนตัวปลาหมึก

นำไปนึ่งประมาณ 30 นาที

แค่นี้ก็เสริฟพร้อมรับประทานแล้ว ลองทำกันดูนะคะ หมึกไข่นึ่งมะนาว เปรี้ยว เค็ม เผ็ด แซ่บครบรส เมนูง่ายๆ แต่ถูกปากถูกใจมากๆเลยค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก สมาชิกหมายเลข 5616742 สมาชิกเว็บพันทิป

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สูตรหมูกรอบ ฉบับเร่งด่วนใน 50 นาที ไม่ต้องต้ม ไม่ต้องทอด เพียงแค่มีหม้ออบลมร้อน

แจกสูตรไม่ลับวิธีการทำไส้อ่อนย่างนุ่มเงินล้าน พร้อมสูตรน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด อร่อยมากจนหยุดไม่อยู่

แบ่งปันวิธีทำ “หมูเด้ง” สูตรเร่งด่วน ได้กินไวใน 3 นาที วิธีทำง่ายๆ หมูนุ่มอร่อยลงตัว

ทำไข่เค็ม ที่มีไข่แดงมันเยิ้มอยู่ตรงกลาง เคล็ดลับง่ายมาก

คำอธิษฐาน ถวายน้ำหน้าหิ้งพระ เสริมสิริมงคล ชีวิตเป็นสุขร่มเย็น

สูตร กุยช่ายทอดเจ้าอร่อย แป้งกรอบ ไม่อมน้ำมัน ทำเองได้ง่าย

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

ใครทำอะไรติดขัดไม่ราบรื่น ลองจุดธูป 16 ดอก บอก 16 ชั้นฟ้า 15 ชั้นดิน

ไข่ดาวทอดแบบยางมะตูม เทคนิคไม่ยาก พร้อมสูตรน้ำปลาพริกอร่อยๆ

แจกสูตร “ปาท่องโก๋” นวดเอง ทอดเอง ไม่ใส่แอมโมเนีย กรอบนอกนุ่มใน ทำได้ง่ายๆ