เก็บไว้ทำกินที่บ้าน “หมึกไข่นึ่งมะนาว” เปรี้ยว เค็ม เผ็ด แซ่บครบรส อร่อยจัดจ้าน
วันนี้มาแบ่งปันสูตรอร่อย กับเมนูหมึกไข่นึ่งมะนาวค่ะ เปรี้ยว เค็ม เผ็ด แซ่บครบรส รสจัดจ้าน จะกินเป็นกับแกล้ม หรือทานกับข้าว ก็สุดแซ่บค่ะ ทำง่ายๆ แต่อร่อยเกินคาดจ้า เรามาดูขั้นตอนกันเลย
*ส่วนประกอบ
1. หมึกไข่ 3 ตัว
2. พริกขี้หนูซอย 3 ช้อนโต๊ะ
3. กระเทียมซอย 5 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำมะนาว 6 ช้อนโต๊ะ
7. กระหล่ำปลีซอย 1 จาน
8. คื่นช่าย 3 ต้น
**ขั้นตอน
..
มาทำน้ำยำราดกันก่อนนะคะ (น้ำปลา+น้ำตาลทราย+น้ำมะนาว) คนใจน้ำตาลทรายละลาย
.
แล้วจึงใส่พริกขี้หนูซอย และกระเทียมสับ ลงไปในน้ำยำ
.
นำหมึกไข่มาหั่นเป็นริ้วๆ
.
เตรียมกะหล่ำปลีซอย และคื่นช่าย หั่นท่อน มารองบนจาน แล้วนำปลาหมึกหั่นท่อนมาวางบนผักที่เตรียมไว้
.
นำน้ำยำที่ผสมไว้แล้วมาราดบนตัวปลาหมึก
นำไปนึ่งประมาณ 30 นาที
แค่นี้ก็เสริฟพร้อมรับประทานแล้ว ลองทำกันดูนะคะ หมึกไข่นึ่งมะนาว เปรี้ยว เค็ม เผ็ด แซ่บครบรส เมนูง่ายๆ แต่ถูกปากถูกใจมากๆเลยค่ะ
ขอขอบคุณข้อมูลจาก สมาชิกหมายเลข 5616742 สมาชิกเว็บพันทิป
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น