ปลาทรายทอดขมิ้น
ส่วนผสม
- ปลาทราย 400 กรัม
- ขมิ้น 5 แง่ง
- กระเทียม เท่าขมิ้นค่ะ บางบ้านหัวใหญ่ หัวเล็ก ระบุชัดไม่ได้จริงๆ
- เกลือ 2 ช้อนชา
- น้ำมันปาล์ม 1 ถ้วย
ขั้นตอน
ทำความสะอาดปลา แล้วพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ (เอาทิชชูซับน้ำออก แล้วผึ่งลม จะแห้งไวค่ะ)
หั่นขมิ้นเป็นแว่นๆ แล้วโขกกับกระเทียมหยาบๆ นำไปคลุกกับปลา หมักไว้ 5-10 นาที หลังจากนั้นแยกขมิ้นกับกระเทียมออก แล้วคลุกเกลือให้ทั่วตัวปลา
ตักปลาออกทิ้งให้สะเด็ดน้ำมัน เอาทะเทียมกับขมิ้นลงไปทอดจนสุกหอม แล้วนำมาโรยตัวปลาค่ะ
จะทานเปล่าๆ ก็อร่อย หรืออยากเพิ่มรสชาดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดก็ดีนะะคะ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น