กุ้งอบวุ้นเส้น

 

ส่วนผสม

 2 ที่
  1. กุ้ง เลือกตัวขนาดใหญ่ 6 ตัว
  2. วุ้นเส้น 100 กรัม
  3. ขึ้นฉ่าย 3 ต้น
  4. สามชั้น 1 แถบ
  5. ขิง 1 แง่งเล็ก
  6. กระเทียมโทน หรือกระเทียมไทย กระเทียนจีนก็ได้นะคะ 7 หัว
  7. พริกไทยดำ 20 เม็ด
  8. รากผักชี 1-2 ราก
  9. น้ำซุปปรุงรส
  10. น้ำมันหอย 4 ชต
  11. ซอสถั่วเหลือง 4 ชต
  12. ซีอิ๊วขาว 2 ชต
  13. น้ำตาล (เพิ่มได้ตามชอบ) 4 ชต
  14. น้ำมันงา (ไม่มีได้นะคะ) 1/2 ชช
  15. น้ำสต๊อก 3/4 ถ้วย
  16. ซีอิ๊วดำหวาน 1 ชช

ขั้นตอน

  1. แช่วุ้นเส้น แค่พออ่อนตัวนะคะ เราจะเอามาแช่ต่อให้น้ำซุป

  2. นำส่วนผสมน้ำซุปปรุงให้เข้ากัน ใส่เม็ดพริกไทยดำ ขิงหั่นแว่น กระเทียมบุบ และ รากผักชีทุบ เมื่อได้รสที่ชอบใส่วุ้นเส้นแล้วหมักทิ้งไว้ 15 นาที

  3. กุ้งผ่าหลังเอาเส้นดำ และถุงขี้ออก หั่นหมูสามชั้นเป็นชิ้นพอคำ วางรองก้นหม้อ

  4. แบ่งวุ้นเส้นครึ่งนึงวางบนหมู ตามด้วยกุ้ง และปิดทับด้วยวุ้นเส้นที่เหลือ น้ำซุปเทใส่ให้หมดเลยค่ะ

  5. ตั้งไฟอ่อน ประมาณ 20 นาที ปิดไป แล้วโรยขึ้นฉ่ายลงไปปิดฝาสักพัก ก็ยกเสิร์ฟได้เลยค่ะ ระวังหม้อร้อนๆ ด้วยนะคะ ^^

KaySao
สูตรโดย
KaySao

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีจุดธูปขอหวย จุดยังไงให้ดวงเฮง ช่วยเสริมดวงรับทรัพย์

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

ไม่อยากเจ็บป่วยบ่อยๆ หมอจีนแนะ 19 สิ่งควรทำ ห้ามทำ หากใครทำได้จะดีมาก

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

รู้ไว้นะ ใครที่ชอบกิน “ชะอม”บ่อยๆ มันส่งผลกับร่างกายเรามหาศาล

แจก สูตรน้ำชงโซดา ซาบซ่า เฟรชเท่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

ลักษณะของผู้หญิง ทั้ง 7 วัน เกิดวันไหนเจ้าชู้สุด

แจกสูตร ซาลาเปาหวาน สูตรนี้นุ่มมาก เย็นแล้วก็ไม่เหนียว ทำขายกำไรดีมาก

โลกนี้ไม่มีเรื่องบังเอิญ คนเราพบกัน เพราะวาสนาจากกัน เพราะโชคชะตา

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ