ยำหมูยอกุ้งสดปลาร้า
ส่วนผสม
- กุ้งสด 4 ตัว
- หมูยอ (หั่นเป็นชิ้นขนาดตามชอบ) 1 แท่ง
- พริกสด/พริกแห้ง (ตำให้พอแหลก) 5 เม็ด
- น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาวสด 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลาร้าปรุงรส 4 ช้อนโต๊ะ
- หอมแขก 1 หัว
- มะเขือเทศ 2 ลูก
- ผักชีฝรั่ง (หั่นยางประมาณ 1 ซม.) 3 ต้น
- ถั่วฝักยาว (ตำพอแหลก) 1 ฝัก
ขั้นตอน
ตำพริกพอแหลก นำไปผสมกับน้ำตาลปี๊บละลาย น้ำมะนาวสด น้ำปลา น้ำปลาร้า ลงในชามผสม คนให้เข้ากัน
ใส่กุ้งสด และหมูยอ ที่หั่นเป็นชิ้นๆ ลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากันกับน้ำยำ
ใส่หอมแขก ถั่วฝักยาว มะเขือเทศ และผักชีฝรั่งลงไปคลุกให้เข้ากัน
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น