ปอเปียะเวียดนาม
เวลาล้างผักทุกชนิดจะต้องพักให้สะเด็ดน้ำจริงๆ ไม่นั้นตอนที่เราห่อจะทำให้ใบเมียงขาด เมื่อตอนชุปน้ำห้ามแช่น้ำ จะทำให้ใบเมียงนิ่มจะห่อไม่ได้ หลังจากเราชุปน้ำแล้วจะต้องห่อทันที ไม่นั้นใบเมียงจะขาด เพราะฉะนั้นเราเตรียมทุกอย่างให้พร้อมนะค่ะ ก่อนจะชุปน้ำใบเมียง
ส่วนผสม
- ใบเมี่ยง. 2 แผ่น
- กุ้ง (ลวกสุก) 3 ตัว
- ผักกาดหอม 2 ใบ
- แครอท(หั่นเป็นแท่งยาว) 1 ชิ้น
- แตงกวา. (หั่นเป็นแท่งยาว) 1/2 ลูก
- ผักชีฝรั่ง. 2 ใบ
- ..ส่วนผสมน้ำจิ้ม
- เครื่องแกงมัสมั่น 1 ช้อนชา
- น้ำมะขามเปียก 1 ช้อนชา
- .น้ำตาลปี๊บ. 1 ช้อนโต๊ะ
- กะทิกล่อง. 1 กล่องเล็ก
- ถั่วลิสงป่น. 1 ช้อนชา
- เกลือ เล็กน้อย
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น