หม่าล่า

 

ส่วนผสม

  1. ผงหม่าล่า 2 ช้อนโต๊ะ
  2. ซอสหอยนางรม 2 ชัอนโต๊ะ
  3. น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
  4. น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
  5. น้ำเปล่า
  6. เนื้อสัตว์
  7. ไส้กรอก
  8. กุ้ง

ขั้นตอน

  1. หั่นวัตถุดิบทั้งเนื้อสัตว์และผักเป็นชิ้นเล็ก ๆ เตรียมไว้สำหรับเสียบไม้

  2. นำน้ำมันหอย น้ำตาลทราย น้ำเปล่า น้ำมันงา ผงหม่าล่า ตั้งไฟผสมคนให้เข้ากัน ชิมรสชาติ แล้วพักไว้

  3. นำตัวซอสหม่าล่าที่ผสมเสร็จแล้ว ไปคลุกกับเนื้อสัตว์ที่หั่นเตรียมไว้ตอนแรก แล้วเสียบไม้ แช่ตู้เย็นไว้ประมาณ 30 นาที หรืออาจจะเสียบไม้แล้วนำซอสมาทาก็ได้

  4. นำไปย่างให้สุก จากนั้นนำผงหม่าล่ามาโรยให้ทั่ว เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีจุดธูปขอหวย จุดยังไงให้ดวงเฮง ช่วยเสริมดวงรับทรัพย์

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

ไม่อยากเจ็บป่วยบ่อยๆ หมอจีนแนะ 19 สิ่งควรทำ ห้ามทำ หากใครทำได้จะดีมาก

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

รู้ไว้นะ ใครที่ชอบกิน “ชะอม”บ่อยๆ มันส่งผลกับร่างกายเรามหาศาล

แจก สูตรน้ำชงโซดา ซาบซ่า เฟรชเท่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

ลักษณะของผู้หญิง ทั้ง 7 วัน เกิดวันไหนเจ้าชู้สุด

แจกสูตร ซาลาเปาหวาน สูตรนี้นุ่มมาก เย็นแล้วก็ไม่เหนียว ทำขายกำไรดีมาก

โลกนี้ไม่มีเรื่องบังเอิญ คนเราพบกัน เพราะวาสนาจากกัน เพราะโชคชะตา

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ