ผัดยากิโซบะ
stir fry yakisoba noodles ผัดออกมาแล้วเส้นเหนียว นุ่ม รสชาติอร่อยกลมกล่อมลงตัว เมนูนี้ทำแบบง่ายๆ ผักใส่เท่าที่หาได้ในตู้เย็น ณ เวลานี้ 😁 ถูกปากคนทาน คนทำชื่นใจ❤ คิดว่าเมนูนี้คงจะถูกใจเด็กหลายๆ คน #ตั้งเป้าเราทำได้ #เป้าหมายกำหนดเอง #เป้าหมายทำทานเอง
ส่วนผสม
- เส้นยากิโซบะ/เส้นหมี่ฮกเกี้ยน 450 กรัม
- เนื้อหมู 250 กรัม
- แครอท 1 หัว
- กะหล่ำปลีซอย 1/2 หัว
- เห็ดหอม 9 ดอก
- ต้นหอมหั่นท่อน 5 ต้น
- กระเทียมสับ 1 ชต
- น้ำมันสำหรับผัด 2 ชต
- ซอสปรุงรส/ซีอิ๊วขาว 2 ชต
- ซอสหอยนางรม 2 ชต
- น้ำตาลทราย 1/2 ชต
- ซีอิ๊วดำ (ใครชอบสีเข้มมากหรือน้อยสามารถเพิ่มลดในส่วนนี้ได้) 1 ชช
- พริกไทยป่น 1 ชช
ขั้นตอน
👉เคล็ดลับ👈ตั้งกระทะนำหม้อนึ่งตั้งไฟ พอน้ำเดือดร้อนได้ที่ นำเส้นลงไปนึ่งเป็นเวลา 5 - 6 นาที (นึ่งเพื่อเวลาผัดเส้นเหนียวนุ่ม ไม่เละ ไม่หัก)
นำกระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมันพอน้ำมันร้อนใส่กระเทียมลงไปผัดพอส่งกลิ่นหอม ใส่เนื้อหมูลงไปผัดพอสุก ใส่เห็ดหอมลงไปผัด ตามด้วยแครอทและกะหล่ำปลี คนเคล้าส่วนผสมให้เข้ากัน ผัดผักพอสลด ใส่เส้นยากิโซบะ/เส้นหมี่ฮกเกี้ยนลงไป ปรุงรสด้วย ซอสปรุงรส/ซีอิ๊วขาว+ซอสหอยนางรม+พริกไทยป่น+น้ำตาลทราย+ซีอิ๊วดำ คนเคล้าส่วนผสมให้เข้ากัน ชิมรสชาติเพิ่มเติมได้ตามชอบ จากนั้นใส่ต้นหอมลงไป คนเคล้าส่วนผสมให้เข้ากันอีกครั้ง ปิดเตา พร้อมเสิร์ฟความอร่อย 😊❤🥰
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น