เต้าหู้ทอดกรอบสไตล์เกาหลี/เต้าหู้หวานเผ็ดกรุบกรอบ
วันนี้ทำเมนูง่ายๆ ใช้เวลาไม่นาน ส่วนผสมไม่เยอะ เมนูเต้าหู้ทอดกรอบสไตล์เกาหลี Dubu - gunjeong (sweet spicy and crunchy tofu) เต้าหู้ทอดกรอบๆ ราดซอส เผ็ด หวาน สไตล์เกาหลี อร่อยลงตัวสุดๆ ต้องลองนะคะ 🥰❤😍 #ตั้งเป้าเราทำได้ #เป้าหมายลองสิ่งใหม่ #เป้าหมายกำหนดเอง
ส่วนผสม
- เต้าหู้แข็งสีขาว 400-450 กรัม
- แป้งมันฝรั่ง 1 ถต
- น้ำมันสำหรับทอด
- ซอสมะเขือเทศ 1/4 ถต
- น้ำเชื่อม Rice Syrup 1/4 ถต
- ซอสโคชูจัง (ใครชอบเผ็ดมากๆ เพิ่มเติมได้) 3 ซต
- เมล็ดฟักทองอบสำหรับโรยตกแต่ง มากน้อยตามขอบ (ส่วนนี้ไม่ใส่ก็ได้)
ขั้นตอน
ล้างเต้าหู้ให้สะอาด สะเด็ดน้ำแล้วเอากระดาษซับน้ำออก หั่นเป็นชิ้นขนาดพอดีคำ นำมาชุบกับแป้งมันฝรั่งให้แป้งเกาะทั่วทุกชิ้น (เราเอาแป้งใส่ในถุงพลาสติกแล้วเอาเต้าหู้ที่เราหั่นใส่ลงไป แล้วทำการเขย่าแป้งมันทำให้แป้งเกาะกันได้ดี แป้งเกาะไม่หนาจนเกินไปด้วย😁)
นำกระทะใส่น้ำมันพอน้ำมันร้อนได้ที่ นำเต้าหู้ลงไปทอดให้สุก ให้มีสีเหลืองทองสวยทั้งสองด้าน จากนั้นตักขึ้น พักสะเด็ดน้ำมัน
มาทำในส่วนซอส นำซอสมะเขือเทศ+น้ำเชื่อม+ซอสโคชูจัง มาใส่ในกระทะ คนส่วนผสมให้เข้ากัน เปิดเตา คนเคล้าเคี่ยวไปจนเดือด ปิดเตา
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น