กุ้งถังทะเล
ส่วนผสม
- กุ้งขนาดโลละ 280 บาท 1กก
- ปลาหมึก โลละ 170 บาท 1กก
- ปูม้า(ตัวปานกลาง) 1 กก
- ข้าวโพด
- เนย(butter)
- พริกเผา 1 ขวด
- ซอสพริก
- กระเทียม (สับละเอียด) 3-4 กรีบใหญ่
- น้ำตาลทราย 1ช้อนโต๊ะ
- ผงปาปิก้า
- ต้นหอม(ซอยละเอียด)
- พริกป่น (แล้วแต่ความเผ็ด)
ขั้นตอน
นำ กุ้ง ปลาหมึก ข้าวโพด ไปนึ่ง 10-15 นาทีค่ะ
นำกะทะตั้งไฟกลาง ใส่เนยลงไปคนให้ละลาย ใส่กระเทียม พริกเผา ซอสพริก พริกป่น ผงปาปิกา น้ำตาลทราย (ตามความชอบอร่อยเลยค่ะ😊)
จากนั้นเคี่ยวให้เข้าที่เติมน้ำเปล่า 1ถ้วยเล็ก และใส่ต้นหอมผักชี
ได้ที่แล้ว ตักอาหารทะเลที่นึ่งไว้ หม้อใหญ่ ตามด้วยน้ำซอสเทลงไป
เขย่าให้ได้ที่ จัดพร้อมเสริฟค่าาาา
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น