คะน้าเบคอนกรอบ​

 

ไม่อยากทำหมูกรอบ​ แต่มีเบคอนอยู่ในตู้เย็น😁
จริงๆ คะน้าเริ่มเหี่ยวแล้ว​ แต่มีเคล็ดลับทำให้มันเด้งกรอบขึ้นมาค่ะ
รายละเอียดอาจตะเยอะหน่อย ถ้าทำเป็นแล้วผักชนิดไหนก็อร่อยทุกเมนูค่ะ
#ตั้งเป้าเราทำได้

 10 นาที

ส่วนผสม

 2 เสิร์ฟ
  1. คะน้า​ 8​ ต้น
  2. เบคอน​ 6​ เส้น
  3. น้ำมันหอย​ 1​ ช้อนโต๊ะ
  4. ซอสปรุงรส​ 1​ ช้อนชา
  5. กระเทียม​ 4​ กลีบ
  6. พริกสด​ 5​ เม็ด
  7. น้ำมันสำหรับผัด​ 1/2​ ช้อนโต๊ะ​

ขั้นตอน

  1. จัดการอบเบคอนด้วยหม้อลมร้อนให้กรอบกำลังดี​ เราใช้ไฟ 175 องศาเซลเซียส​ 10 นาที
    หรือถ้าไม่มีให้ทอดด้วยกระทะปกติเลยค่ะ

  2. คะน้า​ ให้รีดใบเหลืองๆ หรือใบแก่มีแผลเยอะออกไม่ต้องเสียดาย​ ลอกเปลือกแข็งๆ ออก​ หั่นชิ้นพอคำแล้วแช่น้ำไว้​ ล้างสารเคมีด้วยน้ำส้มสายชู 1 ช้อนชา​ แช่ทิ้งไว้ 10 นาที แล้วล้างผ่านน้ำอีก​ครั้ง​ จากนั้นแช่น้ำเย็นจากตู้เย็นทิ้งไว้อีก 5 นาที​ ผักสดเชียวค่ะ​

  3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไป​ เตรียมคะน้าขึ้นจากน้ำแต่ไม่ต้องให้สะเด็ดน้ำมากนักให้มันยังชุ่มๆ อยู่​ เตรียมใส่จานไว้ให้พร้อม เทลงกระทะ​ เติมน้ำมันหอยซอสปรุงรส​ ชอบหวานก็ใส่น้ำตาลได้ค่ะ​

ครัวบ้านนก
สูตรโดย
ครัวบ้านนก

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีจุดธูปขอหวย จุดยังไงให้ดวงเฮง ช่วยเสริมดวงรับทรัพย์

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

ไม่อยากเจ็บป่วยบ่อยๆ หมอจีนแนะ 19 สิ่งควรทำ ห้ามทำ หากใครทำได้จะดีมาก

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

รู้ไว้นะ ใครที่ชอบกิน “ชะอม”บ่อยๆ มันส่งผลกับร่างกายเรามหาศาล

แจก สูตรน้ำชงโซดา ซาบซ่า เฟรชเท่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

ลักษณะของผู้หญิง ทั้ง 7 วัน เกิดวันไหนเจ้าชู้สุด

แจกสูตร ซาลาเปาหวาน สูตรนี้นุ่มมาก เย็นแล้วก็ไม่เหนียว ทำขายกำไรดีมาก

โลกนี้ไม่มีเรื่องบังเอิญ คนเราพบกัน เพราะวาสนาจากกัน เพราะโชคชะตา

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ