คะน้าเบคอนกรอบ
ไม่อยากทำหมูกรอบ แต่มีเบคอนอยู่ในตู้เย็น😁
จริงๆ คะน้าเริ่มเหี่ยวแล้ว แต่มีเคล็ดลับทำให้มันเด้งกรอบขึ้นมาค่ะ
รายละเอียดอาจตะเยอะหน่อย ถ้าทำเป็นแล้วผักชนิดไหนก็อร่อยทุกเมนูค่ะ
#ตั้งเป้าเราทำได้
ส่วนผสม
- คะน้า 8 ต้น
- เบคอน 6 เส้น
- น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
- กระเทียม 4 กลีบ
- พริกสด 5 เม็ด
- น้ำมันสำหรับผัด 1/2 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอน
จัดการอบเบคอนด้วยหม้อลมร้อนให้กรอบกำลังดี เราใช้ไฟ 175 องศาเซลเซียส 10 นาที
หรือถ้าไม่มีให้ทอดด้วยกระทะปกติเลยค่ะคะน้า ให้รีดใบเหลืองๆ หรือใบแก่มีแผลเยอะออกไม่ต้องเสียดาย ลอกเปลือกแข็งๆ ออก หั่นชิ้นพอคำแล้วแช่น้ำไว้ ล้างสารเคมีด้วยน้ำส้มสายชู 1 ช้อนชา แช่ทิ้งไว้ 10 นาที แล้วล้างผ่านน้ำอีกครั้ง จากนั้นแช่น้ำเย็นจากตู้เย็นทิ้งไว้อีก 5 นาที ผักสดเชียวค่ะ
ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไป เตรียมคะน้าขึ้นจากน้ำแต่ไม่ต้องให้สะเด็ดน้ำมากนักให้มันยังชุ่มๆ อยู่ เตรียมใส่จานไว้ให้พร้อม เทลงกระทะ เติมน้ำมันหอยซอสปรุงรส ชอบหวานก็ใส่น้ำตาลได้ค่ะ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น