หมี่ผัดสีชมพู
จริงๆ สูตรนี้ใช้ซอสแดงที่เป็นขวดละ 10 บาทค่ะ แต่สูตรที่ลงไว้ขอใช้เป็นสีผสมอาหารแบบน้ำแทนนะคะ เพราะรู้สึกว่าซอสแดงขวดๆ กินเข้าไปแล้วรู้สึกไม่ค่อยโอเคค่ะ ท้องอืด อาจเป็นเพราะกรด หรือสารกันบูดที่ใส่ลงไปเพื่อให้มันเก็บไว้ได้นาน เพราะซอสแดงเหมือนแป้งกวนกับสีเลยค่ะ🙄
จริงๆ ถ้าไม่อยากใส่สี เปลี่ยนเป็นซอสมะเขือเทศก็น่าจะได้ค่ะ รสสัมผัสก็น่าจะอร่อยอีกแบบ
ส่วนผสม
- หมี่ไวไวแห้ง ห่อเล็ก 2 พับ
- กะทิ 125 มล
- เต้าเจี้ยว 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะขามเปียกข้นๆ 1 ช้อนโต๊ะ
- กุ้งหวาน (ถ้าไม่มีไม่เป็นไรค่ะค่อยเพิ่มความหวาน) 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 1/2 ช้อนชา
- สีผสมอาหาร 1/3 ช้อนชา
- หอมกระเทียมโขลก หรือซอยบาง 1 ช้อนโต๊ะ
- เต้าหู้แข็ง 1 แผ่น
- ไขไก่ 2 ฟอง
- น้ำมันสำหรับผัด/ทอด 2 ช้อนโต๊ะ
- ผักเคียง
- กุยช่าย
- ถั่วงอก
- แตงกวา
ขั้นตอน
เส้นหมี่แช่น้ำไว้สัก 10 นาที แล้ววางพักสะเด็ดน้ำ
ตักใส่จาน ทานเคียงถั่วงอก โรยด้วยเต้าหู้ และไข่ที่ทำไว้
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น