คะน้าฮ่องกง

 

ส่วนผสม

 3,
  1. คะน้าฮ่องกง 1/2 กก
  2. กระเทียมจีนสับ 2 ชช
  3. เห็ดหอมแช่น้ำหั่นเส้น 2 ดอก
  4. น้ำมันหอย 3 ชต
  5. น้ำตาลทราย 2 ชต
  6. ซีอิ๊วขาว 1 ชช
  7. น้ำซุป/น้ำเปล่า 150 ml
  8. กระเทียมเจียว 2 ชต
  9. แป้งข้าวโพด 1 ชช
  10. น้ำมันสำหรับผัด 1 ชช

ขั้นตอน

  1. ล้างและลอกก้านคะน้าให้เหลือแต่อ่อนๆ นำไปลวกในน้ำเดือด 30 วินาที และนำไปน๊อคน้ำเย็น

  2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันไฟกลาง ใส่กระเทียมผัดพอหอมใส่เห็ดหอมผัด และปรุงรส ชิมได้รสชาติที่ชอบแล้ว นำน้ำซุปไปละลายกับแป้งข้าวโพด เทลงในกระทะผัดให้เข้ากัน

  3. นำส่วนเครื่องผัดที่ได้ราดลงบนผัดที่เตรียมไว้ โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว

Pimuma Tosinthop
สูตรโดย
Pimuma Tosinthop

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีจุดธูปขอหวย จุดยังไงให้ดวงเฮง ช่วยเสริมดวงรับทรัพย์

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

ไม่อยากเจ็บป่วยบ่อยๆ หมอจีนแนะ 19 สิ่งควรทำ ห้ามทำ หากใครทำได้จะดีมาก

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

รู้ไว้นะ ใครที่ชอบกิน “ชะอม”บ่อยๆ มันส่งผลกับร่างกายเรามหาศาล

แจก สูตรน้ำชงโซดา ซาบซ่า เฟรชเท่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

ลักษณะของผู้หญิง ทั้ง 7 วัน เกิดวันไหนเจ้าชู้สุด

แจกสูตร ซาลาเปาหวาน สูตรนี้นุ่มมาก เย็นแล้วก็ไม่เหนียว ทำขายกำไรดีมาก

โลกนี้ไม่มีเรื่องบังเอิญ คนเราพบกัน เพราะวาสนาจากกัน เพราะโชคชะตา

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ