คะน้าฮ่องกง
ส่วนผสม
- คะน้าฮ่องกง 1/2 กก
- กระเทียมจีนสับ 2 ชช
- เห็ดหอมแช่น้ำหั่นเส้น 2 ดอก
- น้ำมันหอย 3 ชต
- น้ำตาลทราย 2 ชต
- ซีอิ๊วขาว 1 ชช
- น้ำซุป/น้ำเปล่า 150 ml
- กระเทียมเจียว 2 ชต
- แป้งข้าวโพด 1 ชช
- น้ำมันสำหรับผัด 1 ชช
ขั้นตอน
ล้างและลอกก้านคะน้าให้เหลือแต่อ่อนๆ นำไปลวกในน้ำเดือด 30 วินาที และนำไปน๊อคน้ำเย็น
ตั้งกระทะใส่น้ำมันไฟกลาง ใส่กระเทียมผัดพอหอมใส่เห็ดหอมผัด และปรุงรส ชิมได้รสชาติที่ชอบแล้ว นำน้ำซุปไปละลายกับแป้งข้าวโพด เทลงในกระทะผัดให้เข้ากัน
นำส่วนเครื่องผัดที่ได้ราดลงบนผัดที่เตรียมไว้ โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น