ชวนทำ “สันคอหมูย่างหมักตะไคร้” หมูเนื้อนุ่ม อร่อย หอม ถึงเครื่อง
ชวนทำ “สันคอหมูย่างหมักตะไคร้” หมูเนื้อนุ่ม อร่อย หอม ถึงเครื่อง
ส่วนผสมและวิธีทำ
-เนื้อสันคอหมู ผมเลือกที่มันแทรกเยอะมันจะฉ่ำเวลาย่างและหอมมากๆ
-เครื่องเทศก็จะมี ตะไคร้,รากผักชี,พริกไทยเม็ด,กระเทียม
-เครื่องปรุง น้ำตาลปี๊บ,ซอสหอยนางรม,ซีอิ๊วขาว
วิธีทำ
-เริมจากนำ ตะไคร้,รากผักชี,พริกไทยเม็ด,กระเทียม มาโขลกให้แหลก
-นำไปหมักกับเนื้อสันคอหมูพร้อมกับ น้ำตาลปี๊บ,ซอสหอยนางรม,ซีอิ๊วขาว
-หมักทิ้งไว้ 15-20 นาที
-นำไปย่างบนเตาถ่านไฟอ่อนๆ ย่างจนสุกหอม
เสร็จเรียบร้อย หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ จัดเสริฟ
ขอบคุณข้อมูลจาก Tom Joke สมาชิกเว็บพันทิป
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น