สูตรวิธีทำ “ชิฟฟ่อนข้าวโพด” เค้กเนื้อนุ่มฟู หอม อร่อย

 

สูตรวิธีทำ “ชิฟฟ่อนข้าวโพด” เค้กเนื้อนุ่มฟู หอม อร่อย

 

ส่วนผสม

(ส่วนของไข่แดง)

1.แป้งเค้ก 180 กรัม

2.ผงฟู 1 ช.ช.

3.ไข่แดง เบอร์ 2 4 ฟอง

4.ผงกลิ่นนมข้าวโพด 10 กรัม

5.น้ำตาลทราย 40 กรัม

6.น้ำมันรำข้าว 60 ml

7.กลิ่นวานิลลา 1 ช.ช.

8.เกลือป่น ¼ ช.ช.

9.สีผสมอาหารสีเหลือง

10.แป้งข้าวโพด 8 กรัม

11.นม 100 ml

(ส่วนของไข่ขาว)

1.ไข่ขาวเบอร์ 2 4 ฟอง

2.น้ำตาลทราย 60 กรัม

3. ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/2 ช.ช.

– ข้าวโพด

วิธีทำ

1.ไข่แดง น้ำตาลทราย+เกลือป่น ตีจนน้ำตาลทรายละลาย

2.นมข้นจืดน้ำมันรำข้าว กลิ่นวานิลลา คนให้เข้ากัน

3.ร่อนแป้ง +ผงฟู+แป้งข้าวโพด+ผงกลิ่นข้าวโพดลงไปในชามผสม

4.ตะล่อมให้เข้ากัน ผสมสีเหลืองเล็กน้อย

5.ไข่ขาว ตีจนเป็นฟองหยาบใส่ครีมออฟทาร์ทาร์ลงไปตีพอเข้ากัน จากนั้นทะยอยใส่น้ำตาลลงไป (แบ่งใส่สัก 3 รอบค่ะ)ตีจนตั้งยอด

6.แบ่ง(เมอแรงค์)ไข่ขาวมาบางส่วนตะล่อมจนเข้ากัน พอเข้ากันแล้วใส่ที่เหลือลงไป แล้วตะล่อมจนเข้ากัน

7.หยอดเค้กลงไปในพิมพ์สูงประมาณ 3/4 ถ้วย (ทาเนยลงไปในพิมพ์ด้วยนะคะ) วางข้าวโพดลงด้านบน

8.อบอุณหภูมิ 170 ํ C ไฟบน-ล่าง ปิดพัดลม ประมาณ 20-25 นาที

9.พออบเสร็จแล้วเคาะพิมพ์ เพื่อปรับโครงสร้างเค้ก และพักให้อุ่นลง จากนั้นนำขนมออกจากพิมพ์

10.ในพิมพ์นำขนมออกจากพิมพ์ น่ากินไหมคะนุ่มเด้งมากค่ะลองทำทานดูนะคะเค้กนุ่มอร่อยมากค้าา

 

ขอบคุณข้อมูลจาก  ป้ามารายห์  สมาชิกเว็บพันทิป 

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีจุดธูปขอหวย จุดยังไงให้ดวงเฮง ช่วยเสริมดวงรับทรัพย์

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

ไม่อยากเจ็บป่วยบ่อยๆ หมอจีนแนะ 19 สิ่งควรทำ ห้ามทำ หากใครทำได้จะดีมาก

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

รู้ไว้นะ ใครที่ชอบกิน “ชะอม”บ่อยๆ มันส่งผลกับร่างกายเรามหาศาล

แจก สูตรน้ำชงโซดา ซาบซ่า เฟรชเท่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

ลักษณะของผู้หญิง ทั้ง 7 วัน เกิดวันไหนเจ้าชู้สุด

แจกสูตร ซาลาเปาหวาน สูตรนี้นุ่มมาก เย็นแล้วก็ไม่เหนียว ทำขายกำไรดีมาก

โลกนี้ไม่มีเรื่องบังเอิญ คนเราพบกัน เพราะวาสนาจากกัน เพราะโชคชะตา

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ