สูตรในการทำ “ถั่วทอด” เมนูของว่างทานเพลินๆ ถั่วแน่นๆ แป้งบาง กรอบๆมันๆ
สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้ป้ามีเมนูถั่วทอด กรอบๆมันๆมาฝากจ้า ทำง่ายมาก เมนูของว่างทานเพลินๆ ถั่วแน่นๆ แป้งบาง ทำขายสร้างอาชีพได้เลย ลองฝึกทำกันดูนะคะ
*ส่วนผสม
1.แป้งสาลี(แป้งว่าว) 150 กรัม
2.แป้งข้าวจ้าว 15 กรัม
3.หัวกะทิ 125 ml
4.น้ำปูนใส(หรือน้ำเย็นจัด) 500 ml
5.น้ำตาลทราย 200 กรัม
6.เกลือ 1/2 ช้อนชา
7.ไข่ไก่ 1 ฟอง
8.ถั่วลิสงดิบ
9.น้ำมันรำข้าวสำหรับทอด
**วิธีทำ
1.ผสมแป้งสาลีอเนกประสงค์ แป้งข้าวเจ้า เกลือป่น และน้ำตาลทราย
2.ใส่ไข่ไก่ หัวกะทิ คนให้เข้ากันค่อยๆเทน้ำปูนใสลงไปนำมากรองพักแป้งไว้ 30 นาที
3.อุ่นพิมพ์ให้ร้อนตักแป้งลงไปบางๆใส่ถั่วลิสงลงไปตามชอบ
4.นำไปทอดไฟอ่อนจนสุกเหลือง ทอดจนแป้งเซตตัว จากนั้นขนมจะหลุดร่อนออกมาเองค่ะ พอสุกเหลืองก็ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน
.
.
.
ทำง่ายมากๆ น่าทานมากเลยค่ะ ลองทำทานดูนะคะ
ขอขอบคุณข้อมูลจาก ป้ามารายห์ สมาชิกเว็บพันทิป
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น