เคล็ดลับการทำ “เค้กช็อกโกแลต” สูตรนึ่ง หวานนุ่มละมุนลิ้น รสชาติเข้มข้นอร่อย ทำง่ายๆไม่ง้อเตาอบ

 

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้มาชวนทำเค้กช็อกโกแลตแบบง่ายๆทานกันค่ะ ไม่ง้อเตาอบ สูตรนึ่ง ไม่ใส่ไข่ ใช้แป้งสาลีอเนกประสงค์ ก็ทำได้ค่ะ หวานนุ่มละมุนลิ้น รสชาติเข้มข้นอร่อย มาเริ่มทำกันเลยจ้า

*วัตถุดิบ

1. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ถ้วยตวง ( 140 กรัม)

2. ผงโกโก้ 2 ช้อนโต๊ะ ( 15 กรัม )

3. ผงฟู 1 ช้อนชา ( 4 กรัม)

4. เบคกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา ( 4 กรัม)

5. น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง ( 100 กรัม )

6. เกลือ 1/4 ช้อนชา ( 2 กรัม)

7. นมจืด 3/4 ถ้วยตวง ( 150 กรัม)

8. น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ ( 30 กรัม )

**ขั้นตอน

.

.

.

.

.

.

.

.

.

เสร็จแล้วจ้า เค้กช็อกโกแลต แบบง่ายๆไม่ง้อเตาอบ สูตรนึ่งไม่ใส่ไข่ เนื้อฟูนุ่มละมุนลิ้น รสชาติอร่อยเข้มข้น ทำเองง่ายๆ ทำขายสร้างอาชีพเสริมก็น่าสนใจค่ะ

 

ขอขอบคุณข้อมูลจากคุณ she-sweet สมาชิกเว็บพันทิป

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สูตรหมูกรอบ ฉบับเร่งด่วนใน 50 นาที ไม่ต้องต้ม ไม่ต้องทอด เพียงแค่มีหม้ออบลมร้อน

แบ่งปันวิธีทำ “หมูเด้ง” สูตรเร่งด่วน ได้กินไวใน 3 นาที วิธีทำง่ายๆ หมูนุ่มอร่อยลงตัว

ทำไข่เค็ม ที่มีไข่แดงมันเยิ้มอยู่ตรงกลาง เคล็ดลับง่ายมาก

แจกสูตรไม่ลับวิธีการทำไส้อ่อนย่างนุ่มเงินล้าน พร้อมสูตรน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด อร่อยมากจนหยุดไม่อยู่

คำอธิษฐาน ถวายน้ำหน้าหิ้งพระ เสริมสิริมงคล ชีวิตเป็นสุขร่มเย็น

ใครทำอะไรติดขัดไม่ราบรื่น ลองจุดธูป 16 ดอก บอก 16 ชั้นฟ้า 15 ชั้นดิน

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

พิธีกรดังเผยนาทีชีวิต ภาพตัดหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน19นาที

ไข่ดาวทอดแบบยางมะตูม เทคนิคไม่ยาก พร้อมสูตรน้ำปลาพริกอร่อยๆ