เคล็ดลับการทำ “เค้กช็อกโกแลต” สูตรนึ่ง หวานนุ่มละมุนลิ้น รสชาติเข้มข้นอร่อย ทำง่ายๆไม่ง้อเตาอบ
สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้มาชวนทำเค้กช็อกโกแลตแบบง่ายๆทานกันค่ะ ไม่ง้อเตาอบ สูตรนึ่ง ไม่ใส่ไข่ ใช้แป้งสาลีอเนกประสงค์ ก็ทำได้ค่ะ หวานนุ่มละมุนลิ้น รสชาติเข้มข้นอร่อย มาเริ่มทำกันเลยจ้า
*วัตถุดิบ
1. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ถ้วยตวง ( 140 กรัม)
2. ผงโกโก้ 2 ช้อนโต๊ะ ( 15 กรัม )
3. ผงฟู 1 ช้อนชา ( 4 กรัม)
4. เบคกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา ( 4 กรัม)
5. น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง ( 100 กรัม )
6. เกลือ 1/4 ช้อนชา ( 2 กรัม)
7. นมจืด 3/4 ถ้วยตวง ( 150 กรัม)
8. น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ ( 30 กรัม )
**ขั้นตอน
.
.
.
.
.
.
.
.
.
เสร็จแล้วจ้า เค้กช็อกโกแลต แบบง่ายๆไม่ง้อเตาอบ สูตรนึ่งไม่ใส่ไข่ เนื้อฟูนุ่มละมุนลิ้น รสชาติอร่อยเข้มข้น ทำเองง่ายๆ ทำขายสร้างอาชีพเสริมก็น่าสนใจค่ะ
ขอขอบคุณข้อมูลจากคุณ she-sweet สมาชิกเว็บพันทิป
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น