ข้าวต้มหมูสับทรงเครื่อง สูตรใส่กุ้งแห้ง อาหารเช้าง่าย ๆ อร่อยล้นชาม
- รับลิงก์
- X
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
ชวนทำเมนูข้าวต้มหมูสับทรงเครื่อง ใส่กุ้งแห้ง กับน้ำซุปกลมกล่อมแบบธรรมชาติ หอมกลิ่นกระเทียมเจียว
อาหารเช้า เมนูไข่ กินบ่อยเชื่อว่าเอียนแน่ ลองมาทำข้าวต้มสักหม้อกันดีไหม กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำข้าวต้มหมูสับทรงเครื่อง จับกุ้งแห้งผัดกับหมูสับปรุงรส ต้มกับน้ำซุปร้อน ๆ ก่อนเสิร์ฟโรยกระเทียมเจียว
อาหารเช้าง่าย ๆ อร่อยล้น ! ข้าวต้มหมูสับทรงเครื่อง ใส่กุ้งแห้ง สูตรหมูเด้งทอดหอมอร่อย
โดย ครัวแม่ผึ้ง Bee happy kitchen
อาหารเช้าง่าย ๆ ที่ใครก็ชอบ ข้าวต้มหมูสับทรงเครื่องใส่กุ้งแห้ง สูตรง่ายที่สุด วิธีทำหมูเด้งหอมอร่อยไม่เหมือนใคร ข้าวต้มร้อน ๆ เครื่องแน่น ๆ หอมน่ากินถูกใจทุกคนค่ะ
ส่วนผสม ข้าวต้มหมูสับทรงเครื่อง (สำหรับ 2-3 คน)
- ข้าวสวย 3-4 ทัพพี
- กระเทียมสับ 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำ 2 ลิตร
- กระเทียม พริกไทย และรากผักชี
- ตั้งฉ่าย 1 ช้อนโต๊ะ (ไม่ใส่ก็ได้)
- ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
- ต้นหอม
- ผักชี
ส่วนผสม หมูสับปรุงรส
- หมูสับ 200-300 กรัม
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
- พริกไทย
- กุ้งแห้ง 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำเจียวกระเทียม
► เริ่มต้นเจียวกระเทียมให้หอมฟุ้งกันก่อนเลยค่ะ เพื่อนำไปใส่โรยหน้าข้าวต้มในตอนสุดท้าย
วิธีทำน้ำซุป
วิธีทำหมูสับทรงเครื่อง
วิธีทำหมูสับทรงเครื่อง
เตรียมหุงข้าวสวยรอเลย จะได้ทำเมนูข้าวต้มหมูสับทรงเครื่อง อาหารจานเดียว จะใส่กุ้งแห้งหรือไม่ใส่ก็ได้ สุดท้ายโรยกระเทียมเจียว
ขอบคุณข้อมูลจาก
ครัวแม่ผึ้ง Bee happy kitchen, YouTube : ครัวแม่ผึ้ง, Facebook ครัวแม่ผึ้ง
- รับลิงก์
- X
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น