แกงส้มชะอมไข่ทอดใส่กุ้งสด สูตรง่าย ๆ อร่อยทันที ใครที่ชอบกินแกงส้มต้องฟินสุด ๆ ไปเลย
- รับลิงก์
- X
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
แกงส้มชะอมไข่ทอดใส่กุ้งสด
สูตรง่าย ๆ อร่อยทันที ใครที่ชอบกินแกงส้มต้องฟินสุด ๆ ไปเลย
ส่วนผสม แกงส้มกุ้งสด
- กุ้งสด 7-10 ตัว
- พริกแกงส้ม 2-3 ช้อนโต๊ะ
- หอมแดง 5 หัว
- น้ำปลา 2-3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
- มะนาว
- เกลือป่น 1 ช้อนชา
- น้ำมะขามเปียก 4-5 ช้อนโต๊ะ
ส่วนผสม ไข่เจียวชะอม
- ไข่ไก่ 2-3 ฟอง
- ชะอม 1 กำ
- แป้งทอดกรอบ 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำแกงส้มชะอมทอดกุ้งสด
- ทำน้ำซุปกุ้ง โดยแบ่งกุ้งออกมา 3-4 ตัว แกะเอาหัวกุ้งและเปลือกกุ้งออก เอาลงไปต้มทำน้ำซุปกุ้ง ใส่ตัวกุ้งลงไปด้วย
- นำเนื้อกุ้งที่ต้มสุกไปตำกับพริกแกงส้มและหอมแดง จะได้พริกแกงส้มเข้มข้น
- นำพริกแกงส้มไปใส่ในน้ำซุปกุ้ง ปรุงรส
- เติมน้ำมะนาวเพื่อปรับรสชาติให้หอม
- เมื่อน้ำแกงส้มเดือดให้ใส่กุ้งที่เหลือลงไป
- ทำไข่เจียวชะอม โดยผสมชะอม ให้ตัดใบชะอมเพื่อให้มีกลิ่นหอมมากขึ้น
- ใส่แป้งทอดกรอบเพื่อทำให้ชะอมกรอบฟูมากขึ้น
- ใส่ไข่ลงไป ยิ่งใส่ไข่เยอะเนื้อชะอมก็จะยิ่งฟู
- นำไปทอดในหม้อจะทำให้ได้ไข่เจียวชะอมทอดที่หนานุ่ม
- ทอดจนกรอบฟู
- นำใส่ในชาม
- ราดด้วยน้ำแกงส้มเข้มข้น พร้อมเสิร์ฟ
- รับลิงก์
- X
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น